logo
logo
Ngày đăng: Thứ Tư 21/09/2022 - 15:28 PM - Lượt xem: 705

Tối ngày 16 tháng 9 năm 2022 tại Phòng Hội thảo Thư viện, Vòng chung kết cuộc thi "Thiết kế 3D xe máy điện năm 2022" dành cho sinh viên ngành Cơ khí của trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với những sản phẩm thiết kế sáng tạo từ các đội thi.

Cuộc thi nhằm cung cấp kiến thức chuyên môn, tìm kiếm và tôn vinh những ý tưởng sáng tạo nghề nghiệp mang tính đột phá của sinh viên. Thiết kế mẫu xe máy điện mới, có tính công nghệ cao, góp phần giúp môi trường xanh, sạch, đẹp.

Các đại biểu, ban giám khảo, các đội thi và các bạn sinh viên tham gia cổ vũ

TS. Trần Văn Lợi - Trưởng Bộ môn Cơ khí trao thư cảm ơn cho đơn vị đồng hành

TS. Trần Văn Lợi trao thư cảm ơn cho Ban giám khảo

Những câu hỏi vấn đáp của các vị ban giám khảo được đưa ra. Sau khi màn trình bày của các bạn sinh viên đã được hoàn thành. Những câu hỏi của ban giám khảo không chỉ là để kiểm tra về mặt kiến thức. Mà còn giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ thêm về mục đích. Cùng với đó là tính ứng dụng những sản phẩm của mình. Có thể nói, cuộc thi là một trong những cơ hội giúp các bạn sinh viên yêu thích thiết kế và các phần mềm thiết kế được trải nghiệm thực tế dưới sự dẫn dắt của giảng viên.

Nữ sinh viên ngành kỹ thuật ô tô tự tin trình bày trước Ban giám khảo

Sinh viên hào hứng, giám khảo hài lòng

Các vị ban giám khảo tỏ ra rất bất ngờ trước những sản phẩm mà sinh viên làm ra. Có thể nói, sức sáng tạo của tuổi trẻ cùng với những kiến thức ngày càng tân tiến được các bạn cập nhật mỗi ngày. Chính là chiếc chìa khóa để tạo ra những sản phẩm thiết kế trên.

Các đại biểu khách mời tập trung với những thiết kế độc đáo từ các bạn sinh viên

Các bạn sinh viên tỏ ra rất hào hứng vì có thể tự tay thiết kế ra những sản phẩm của riêng mình. Riêng đối với ban giám khảo, các CEO của các công ty thiết kế cơ khí và ô tô đã tỏ ra rất hài lòng với những sản phẩm của các đội dự thi. Đặc biệt, các bạn đã có những tư duy rất tốt về việc thiết kế. Những công năng của sản phẩm nhằm phục vụ cho cuộc sống thường ngày. Và tính khả thi khi đưa vào thực tế.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất đã thuộc về Đội E-RACER, giải Nhì đã thuộc về Đội LT-E-BIKE, giải Ba đã thuộc về Đội HIBIKE và giải Khuyến khích đã thuộc về Đội ERROR-TRIC.

Giải Nhất - Đội E-RACER

Giải Nhì - Đội LT-E-BIKE

Giải Ba - Đội HIBIKE

Giải Khuyến khích - Đội ERROR-TRIC

Trong năm học 2022 - 2023, Bộ môn Cơ khí sẽ tổ chức nhiều cuộc thi học thuật, sáng tạo dành cho các bạn sinh viên hơn nữa, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của tuổi trẻ; tạo điều kiện để các em trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, thể hiện năng khiếu và khả năng sáng tạo trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật; xây dựng ước mơ trở thành các kỹ sư xuất sắc trong tương lai.

ThS. Vũ Văn Định - Giảng viên Bộ môn Cơ khí
 

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 1,388

Tuần hiện tại: 26,053

Tháng hiện tại: 554,035

Tổng lượt truy cập : 20,374,127

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn