logo
logo
Ngày đăng: Thứ Ba 13/07/2021 - 11:09 AM - Lượt xem: 1417

Trong những ngày gn đây tại một số địa phương trên cả nước trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh tái xuất hiện dấu hiệu lừa đảo qua điện thoại dưới hình thức cuộc gọi hoặc nhắn tin vào các máy điện thoại gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến cuộc sống.

Dấu hiệu của các cuộc gọi lừa đảo: Khi có cuộc gọi đến máy điện thoại của mình, sinh viên hoặc người thân nhấc máy sẽ nghe thông báo giả mạo từ Trường Đại học Giao thông Vận tải hoặc Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Tp. Hồ Chí Minh báo sinh viên có khoản nợ và hướng dẫn sinh viên bấm phím 9 hoặc phím nào đó để được biết thông tin chi tiết. Tùy theo phản ứng, các đối tượng lừa đảo sẽ lấy thông tin cá nhân chi tiết của sinh viên hoặc học viên cao học và hướng dẫn chuyển tiền đến một tài khoản để trả nợ hay đóng học phí…

Trước hiện tượng trên, Nhà trường thông báo đến sinh viên, học viên cao học các hệ và quý phụ huynh như sau:

Hiện nay, Nhà trường không thực hiện thông báo học phí đến sinh viên bằng hình thức gọi điện thoại hoặc nhắn tin. Học phí của sinh viên chỉ hiển thị trên trang quản lý đào tạo của từng sinh viên.

Vì vậy, Nhà trường khuyến cáo sinh viên, học viên cao học, các bậc phụ huynh nên dập máy, không thực hiện theo các hướng dẫn của đối tượng, đặc biệt là không chuyển tiền vào các tài khoản khác theo yêu cầu của người lạ.

Bên cạnh đó, qua phản ánh của nhiều sinh viên, có một số địa chỉ email có dạng là: ...@teachers.org đã gửi email cho các bạn sinh viên đang theo học tại Phân hiệu với các nội dung như:

- Bị nợ môn mà thi hoài không qua.

- Bị xử lý học vụ.

- Bị buộc thôi học.

- Thiếu tín chỉ để ra trường.

- Học lực yếu chưa đủ điều kiện ra trường.

- Làm điểm để nâng cao học lực.

Nhà trường khẳng định không có việc nâng điểm hay giúp qua môn, không có bất cứ cá nhân nào có thể thực hiện được các hành vi nói trên tại Trường. Tất cả thông tin trong email trên là thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng xấu muốn dụ dỗ và lôi kéo các bạn sinh viên. Vì thế, toàn thể các bạn sinh viên hãy cảnh giác trước những thông tin nói trên, cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được kết quả tốt nhất.

Nhận được thông báo đề nghị lãnh đạo các Khoa, Bộ môn, Cố vấn học tập và Ban cán sự lớp phổ biến đến sinh viên thuộc đơn vị mình quản lý. Đồng thời, Phân hiệu đề nghị các sinh viên phổ biến đến các bậc phụ huynh nội dung thông báo này để tránh bị lừa đảo.

Chi tiết xem file đính kèm: TB 1166

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 1,988

Tuần hiện tại: 52,794

Tháng hiện tại: 526,653

Tổng lượt truy cập : 19,074,914

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn