logo
Ngày đăng: Thứ Sáu 08/09/2023 - 14:22 PM - Lượt xem: 876

Sáng ngày 08/9/2023, tại Hội trường C1, Phân hiệu trường Đại học Giao thông vận tải tại TP. Hồ Chí Minh (UTC2) tổ chức chương trình sinh hoạt đầu khóa dành cho tân sinh viên khóa 64 năm học 2023-2024. Chương trình mở ra dịp gặp gỡ, giao lưu giữa “tân binh UTC2” với thầy cô là lãnh đạo các Phòng/ Ban/ Trung tâm trong toàn trường.

Chương trình đã diễn ra trong không khí rộn ràng, vui tươi, tạo bước đà để các bạn tân sinh viên gia nhập vào “mái nhà chung UTC2”. Đây là hoạt động thường niên dành cho các tân sinh viên trúng tuyển vào nhà trường. Tuần lễ sinh hoạt công dân sẽ trang bị cho các tân sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết, những thông tin bổ ích để các em thêm tự tin bước vào năm học đầu tiên của cuộc đời sinh viên.

Tại chương trình, các bạn tân sinh viên sẽ làm quen với môi trường học tập mới, tiếp xúc với những “khái niệm” mới trên giảng đường như nội quy, quy chế sinh viên, chương trình đào tạo và được giải đáp thắc mắc liên quan trong suốt quá trình học tập. Đặc biệt, tại chương trình này, tân sinh viên cũng được giới thiệu về nhà trường và các hoạt động của nhà trường tạo động lực để sinh viên phấn đấu trong quá trình học tập và trải nghiệm tại UTC2.

Trong buổi sinh hoạt đầu khóa, lãnh đạo các Phòng/ Ban/ Trung tâm của nhà trường đã giới thiệu đến các tân sinh viên tổng quan các quy trình hoạt động trong trường; phổ biến quy chế đào tạo đại học chính quy: các nội dung, yêu cầu trong đào tạo theo tín chỉ và học tập đáp ứng nhu cầu xã hội, các nội dung công tác trọng tâm của nhà trường trong năm học 2023-2024; công tác về quản lý sinh viên, chế độ chính sách (miễn giảm học phí; học bổng; đánh giá rèn luyện; đánh giá học tập, lấy ý kiến sinh viên, công tác về nội ngoại, trú; quy trình cấp phát các loại giấy tờ…

Cũng trong chương trình, các bạn tân sinh viên khóa 64 đã được thông tin về quy chế thi; Hướng dẫn về sử dụng và tra cứu tài liệu học tập, phương pháp học trực tuyến, email, website trường; Các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp; Chia sẻ một số kỹ năng hoặc kinh nghiệm cần thiết để hòa nhập với môi trường đại học; Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; Các văn bản liên quan đến công tác an ninh, an toàn trường học; Giới thiệu các hoạt động cộng đồng, CLB - Đội - Nhóm, hoạt động văn nghệ - thể thao,… tại trường. Trước đó từ ngày 05/9/2023 đến ngày 07/9/2023 nhà trường đã tổ chức đón tân sinh viên nhập trường.

Tuần lễ sinh hoạt đầu khóa dành cho tân sinh viên UTC2 sẽ tiếp tục diễn ra từ đến hết ngày 09/9/2023 tại Hội trường C1 với những nội dung đa dạng, hữu ích cho quá trình khởi động tại đại học của tân sinh viên; mong các bạn tân sinh viên sẽ có khoảng thời gian đáng nhớ khi gặp gỡ thầy cô, anh chị và bạn bè trong những dịp gắn kết đầu tiên tại giảng đường UTC2.

Một số hình ảnh:

TS. Lê Thái Bình chia sẻ về chuyên đề Phương pháp học tốt và văn hóa ứng xử ở bậc đại học

Chương trình với sự tham gia của lãnh đạo Phòng/ Ban/ Trung tâm và các bạn tân sinh viên K64

Chương trình với sự tham gia của lãnh đạo Phòng/ Ban/ Trung tâm và các bạn tân sinh viên K64

ThS. Nguyễn Văn Tưởng - Phó trưởng Phòng Đào tạo triển khai quy chế đào tạo

ThS. Trần Văn Thuận - Phó trưởng Phòng Tổ chức Hành chính phổ biến các quy định của đơn vị

ThS. Trần Phong Nhã - Trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng phổ biến quy chế thi và công tác đảm bảo chất lượng

ThS. Nguyễn Hữu Phước Long - Trưởng BQL Ký túc xá phổ biến các quy định của Ký túc xá

TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm TTTV giới thiệu về thư viện và hệ thống thông tin của trường

ThS. Vũ Văn Định - Phó trưởng Phòng CTCT&SV triển khai công tác về quản lý sinh viên, chế độ chính sách cho sinh viên

Bà Nguyễn Thị Xuân Hà - Trưởng phòng PGD Hiệp Phú - VietinBank Thủ Đức triển khai ứng dụng Vietinbank iPay 

Bác sĩ Nguyễn Phương Nam - Phó trưởng Khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện Đa khoa KV Thủ Đức trình bày chuyên đề về kỹ năng sơ cứu, cấp cứu

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: https://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 3,906

Tuần hiện tại: 57,230

Tháng hiện tại: 750,940

Tổng lượt truy cập : 23,032,781

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn