Ngày đăng: Thứ Hai 25/05/2015 - 00:00 AM - Lượt xem: 287

Sáng 24/05/2015, Trường Đại học Giao thông Vận tải – Cơ sở II đã tổ chức buổi diễn tập phương án Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại Ký túc xá của trường. Đến tham dự chỉ đạo buổi diễn tập, các phương án PCCC về phía nhà trường có: Thầy Võ Xuân Lý PGĐ, Thầy Lê Văn Dậu Trưởng Ban Quản lý KTX, Thầy Vũ Hồng Vận Phó Ban TC – HC; về phía cơ quan chức năng có Thiếu tá Võ Anh Linh Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC công an Quận 9 cùng 20 chiến sỹ và 25 đội viên đội PCCC trường ĐHGTVT – CSII.

Buổi hướng dẫn và diễn tập được chia làm hai bước, bước một hướng dẫn sử dụng các thiết bị PCCC (Bình bọt CO, vòi phun nước…), bước 2 diễn tập phương án chữa cháy Ký túc xá cao tầng khi xảy ra cháy nổ.

Sử dụng Bình cứu hỏa dập lửa

Sau khi được hướng dẫn kỹ càng về các thiết bị và vật dụng có thể được sử dụng trong chữa cháy, các CBGVCNV thuộc đội PCCC trường ĐHGTVT – CSII đã được trực tiếp sử dụng các vật dụng cứu hỏa để dập đám cháy có kiểm soát. Khi đã thuần thục các thao tác cơ bản, ban tổ chức đã tiến hành diễn tập phương án giải định “chữa cháy Ký túc xá cao tầng”. Chỉ chưa đầy 15 phút sau khi có báo động cháy, xe của Phòng Cảnh sát PCCC Công an Quận 9 đã có mặt và 20 chiến sỹ đã được triển khai phối hợp với 25 đội viên đội PCCC trường ĐHGTVT – CSII thực hiện cứu hỏa. Không khí rất nghiêm túc và khẩn trương, sự phối hợp giữa hai đơn vị khá nhịp nhàng khiến đám cháy dần được khống chế và dập tắt.

Diễn tập chữa cháy Ký túc xá cao tầng

Việc tổ chức diễn tập phương án PCCC là hoạt động thường niên của Trường ĐHGTVT – CSII, thể hiện tinh thần cảnh giác, ý thức bảo vệ tính mạng con người và tài sản nhà nước cao độ. Hoạt động PCCC luôn được Lãnh đạo Nhà trường quan tâm và đầu tư tốt, mỗi lần diễn tập là một lần đổ mồ hôi công sức vất vả song toàn bộ GVCBCNV luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt các phương án để góp phần trau dồi kỹ năng tránh tối đa mức thiệt hại về con người và tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra.