logo
Ngày đăng: Thứ Hai 27/04/2015 - 00:00 AM - Lượt xem: 406

Sáng ngày 25/4/2015 Trường Đại học Giao thông Vận tải – Cơ sở II vừa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường (27/4/1990 – 27/4/2015). Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam đã gửi thư chúc mừng tập thể tập thể cán bộ, giảng viên của nhà Nhà trường.

 

         Đến tham dự buổi lễ kỷ niệm còn có sự góp mặt của Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - Trần Quang Quý; Thứ trưởng Bộ GTVT -  Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương ĐCS Việt Nam - Nguyễn Văn Thể,  Ông Hà Hữu Phúc, Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.Hồ Chí Minh; GS. Silyanov Valentin – Nguyên Phó hiệu trưởng Trường Đại học Cầu-Đường Mat-xcơ-va (MADI); cùng các đồng chí là lãnh đạo của các sở GTVT các tỉnh, thành khu vực Phía Nam (Tp. Hồ Chí Minh, Đồng nai, Tây Ninh, Bến Tre, Cần Thơ, Bạc Liêu, Đăk Nông...)
 


PGS.TS. Trần Đắc Sử - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ

         Tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Đắc Sử, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường – Gám đốc Trường Đại học GTVT Cơ sở II  tự hào ôn lại truyền thống 25 năm đầy khó khăn nhưng rất vẻ vang của Nhà trường. Cách đây tròn 25 năm, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phát triển giao thông vận tải, bưu chính, viễn thông của các tỉnh thành Phía Nam, Trường Đại học GTVT đã đề nghị Bộ GD&ĐT cho phép thành lập Cơ sở II tại Tp. Hồ Chí Minh. Bằng sự cố gắng của lãnh đạo và các thầy giáo, cô giáo trong việc chuẩn bị những điều kiện cần thiết, ngày 27/4/1990, Bộ Giáo Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định số 139/TCCB thành lập Cơ sở II của Trường đặt tại Thủ Đức Tp. Hồ Chí Minh.


Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo  Trần Quang Quý trao lẵng hoa chúc mừng cho Nhà trường
Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lậpĐ/c Hà Hữu Phúc - Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Tp. Hồ Chí Minh - phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

        Trải qua một chặng đường dài hình thành và phát triển, Trường ĐH GTVT - Cơ sở II đã trưởng thành và lớn mạnh, là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín của cả nước, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cơ sở II đã được Đảng và Nhà nước trao tặng những phần thưởng cao qúy: Huân chương Lao động hạng Nhất – Nhì - Ba (năm 2010 – 2005 - 2000), Bằng khen của Thủ tướng; Cờ thi đua của chính phủ, ...Tự hào với truyền thống vẻ vang, thầy và Trò Trường Đại học GTVT – Cơ sở II tiếp tục nỗ lực phấn đấu để xây dựng Nhà trường thành một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn tại Khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.  Tại buổi lễ, đồng chí Hà Hữu Phúc – Giám đốc Cơ quan đại diện của  Bộ GD&ĐT tại Tp. Hồ Chí Minh  đã thay mặt lãnh đạo đạo Bộ tặng Cờ Thi đua – Đơn vị điển hình xuất sắc năm học 2013-2014 cho Nhà trường.


Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.Hồ Chí Minh  - Ông Hà Hữu Phúc
tặng cờ thi đua "Đơn vị tiêu biểu xuất sắc năm học 2013-2014" cho Trường Đại học GTVT Cơ sở II

         Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cũng đã gửi thư chúc mừng tập thể cán bộ giảng viên, nhân viên của Trường, trong thư đồng chí Bộ trưởng khẳng định “Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải luôn dành cho Cơ sở II Trường Đại học Giao thông Vận tải sự quan tâm đặc biệt; chỉ đạo các cơ quan quản lý, doanh nghiệp trong Ngành phối hợp, hỗ trợ và giúp đỡ Nhà trường, coi đó là tình cảm và trách nhiệm của Ngành đối với sự nghiệp đào tạo mà Nhà trường đang đảm nhiệm”        
          Trường ĐH GTVT – Cơ sở II đang đào tạo hơn 40 chuyên ngành về Xây dựng Cầu, Đường bộ, Xây dựng dân dụng và công nghiệp, CNTT, Điện-điện tử viễn thông, Kinh tế xây dựng và Giao thông với nhiều chuyên ngành mới đang có nhu cầu cao như Đường hàm và Metro; Công nghệ môi trường; Quy hoạch Quản lý Giao thông vận tải đô thị, Quản trị logistics. Đội ngũ cán bộ giảng viên của trường đã phát triển nhanh chóng với gần 200 phục vụ cho hơn 7.000 sinh viên và học viên sau đại học. Cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư và mở rộng. Hiện nay, Trường đang được giao quản lý và sử dụng diện tích đất đai 16.5 ha với nhiều phòng học và trang thiết bị thí nghiệm hiện đại.


Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - Nguyễn Văn Thể phát biểu chúc mừng tập thể thầy giáo, cô giáo và sinh viên
của Trường Đại học Giao thông vận tải Cơ sở II nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập

          Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng – Nguyễn Văn Thể  đánh giá cao việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành GTVT của Trường. Thứ trưởng cũng mong muốn Trường ĐH GTVT - Cơ sở II tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, xây dựng chương trình đào tạo theo hướng thực tiễn, tập trung có lộ trình cụ thể xây dựng cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên, đẩy mạnh xã hội hoá, hiện đại hoá.


Đ/c Trần Thế Kỷ - Phó Giám đốc Sở GTVT Tp. Hồ Chí Minh thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh
Trao tặng Huy hiệu Tp. Hồ Chí Minh cho 2 cá nhân tiêu biểu xuất sắc của Trường Đại học GTVT Cơ sở II

           Để ghi nhận những đóp góp của thầy và trò Trường ĐH GTVT - Cơ sở II trong sự nghiệp giáo dục, nhân kỷ niệm 25 năm thành lập, thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh, đ/c Trần Thế Kỷ - Phó GĐ Sở GTVT trao Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh cho 02 cá nhân; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho 02 tập thể (Cơ sở II Đại học GTVT và Bộ môn Đường Bộ) và 16 cá nhân đã “có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng nhân lực tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố Phía Nam liên tục nhiều năm”.


Đ/c Trần Thế Kỷ - Phó Giám đố Sở GTVT Tp. Hồ Chí Minh cũng thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí minh
trao tặng 18 Bằng khen của Thành phố cho 02 tập thể và 
16 cá nhân  có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng nhân lực tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố Phía Nam liên tục nhiều năm”.


GS. Silyanov Valentin - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cầu đường Mat-xcơ-va cũng phát biểu
chúc mừng những thành tựu mà Trường Đại học GTVT Cơ sở II đã đạt được trong những năm qua

Thiết kế website bởi webmoi.vn
Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: https://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 960

Tuần hiện tại: 41,681

Tháng hiện tại: 546,300

Tổng lượt truy cập : 23,092,276

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn