logo
logo
Ngày đăng: Thứ Năm 29/10/2020 - 16:16 PM - Lượt xem: 965

Sáng ngày 19/10/2020 đoàn công tác Trường Đại học Giao thông vận tải đã đến thăm và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Đà Lạt nhằm tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, phát triển tạp chí khoa học, chia sẻ nguồn lực và kinh nghiệm quản trị đại học.

 

           

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Giao thông vận tải có PGS. TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Phân hiệu tại TP.HCM. Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía Trường Đại học Đà Lạt có TS. Lê Minh Chiến - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Vinh -  Chủ tịch Hội đồng trường.

 

 

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng hai trường đã giới thiệu ngắn gọn về lịch sử hình thành, những thành tựu nổi bật mà nhà trường đã được trong thời gian vừa qua; định hướng, mục tiêu phát triển trong thời gian tới. Trường Đại học Đà Lạt là một trường công lập, với tiền thân là Viện Đại học Đà Lạt được thành lập và tổ chức đào tạo từ năm 1958. Nhà trường phát triển các ngành về tự nhiên và xã hội tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và trên cả nước nói chung. Thế mạnh hiện nay về đào tạo của Trường Đại học Đà Lạt là các ngành Công nghệ thông tin, Toán học, Vật lý, Sinh học, Du lịch. Từ năm 2017, Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt đã được chấp thuận chỉ mục thuộc Hệ thống trích dẫn khoa học các quốc gia Đông Nam Á (ACI).

Phát biểu trong buổi làm việc, Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Long nhấn mạnh Trường Đại học Giao thông vận tải và Trường Đại học Đà Lạt có sự tương đồng và nằm ở những vị trí địa lý quan trọng, đặc biệt nên việc hợp tác sẽ phát huy tiềm lực của mỗi bên, góp phần thực hiện sứ mạng và trách nhiệm xã hội của Trường.

Thông qua trao đổi, Hiệu trưởng hai trường nhất trí và đã ký biên bản ghi nhớ các nội dung hợp tác sau:

  • Phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo;
  • Trao đổi chuyên gia, giảng viên và sinh viên;
  • Hợp tác trong tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, trao đổi thông tin và tài liệu học thuật.

Với những nội dung thiết thực của biên bản ký kết, lãnh đạo hai trường cam kết sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động cụ thể để các điều khoản của bản ghi nhớ thực sự đi vào chiều sâu và đem lại hiệu quả.

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 4,333

Tuần hiện tại: 62,772

Tháng hiện tại: 540,514

Tổng lượt truy cập : 21,416,152

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn