logo
Ngày đăng: Thứ Năm 09/06/2022 - 11:34 AM - Lượt xem: 879

Sáng ngày 19/5/2022, tại Phòng họp D3 đã tổ chức "Tọa đàm về hướng nghiên cứu mũi nhọn của khoa công trình 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo” nhằm chỉ ra thực trạng, tìm phương hướng, giải pháp nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên khoa công trình của Phân hiệu.

Buổi tọa đàm có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường kiêm Giám Đốc Phân hiệu; lãnh đạo khoa công trình cùng đông đảo cán bộ, giảng viên quan tâm.

Phát biểu  tại tọa đàm, PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đưa ra các chỉ số liên quan đến tình hình nghiên cứu và công bố công trình khoa học trong thời gian vừa qua, cho thấy nhiều vấn đề trong công tác nghiên cứu khoa học của Khoa công trình và viễn cảnh để có thể trở thành một trường đại học theo hướng nghiên cứu tiệm cận được các trường trong nước và khu vực. Trước thực trạng này, các giảng viên tham dự tọa đàm đã chỉ ra nhiều nguyên nhân tiếp cận từ góc độ bản thân giảng viên và cơ chế chính sách.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng cho rằng cần tiếp cận từ tinh thần nghiên cứu khoa học của giảng viên, phải tạo ra tinh thần này để nâng cao năng lực nghiên cứu vì suy cho cùng đều phải xuất phát từ tính tự giác của mỗi cá nhân. Nhiều ý kiến khác tại tọa đàm cũng đồng tình với các nhận định nêu trên.

Sau hơn hai giờ làm việc, PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết: thực trạng các hướng nghiên cứu hiện nay của Khoa Công trình. Và đưa ra đề xuất về Cơ chế khen thưởng cho giảng viên tham gia Hoạt động NCKH. Do đó, mỗi giảng viên cần phải hành động để thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường phát triển trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

 

Thiết kế website bởi webmoi.vn
Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: https://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 2,450

Tuần hiện tại: 63,472

Tháng hiện tại: 708,279

Tổng lượt truy cập : 22,946,581

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn