logo
logo
Ngày đăng: Thứ Ba 29/11/2022 - 19:18 PM - Lượt xem: 283

Ngày 28/11/2022, tại Hội trường C1 đã diễn ra chương trình Tọa đàm Phương pháp học tập và ôn thi cho sinh viên năm nhất do Khoa Khoa học cơ bản Phân hiệu trường Đại học Giao thông vận tải tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức. Chương trình đã thu hút hơn 500 sinh viên năm nhất tham dự.

Quãng thời gian sinh viên, đặc biệt đối với sinh viên năm nhất là giai đoạn dịch chuyển sang môi trường học tập hoàn toàn khác so với 12 năm học trước đó. Tại đây, mỗi sinh viên phải tự xác định cho mình một cách học phù hợp với bản thân để hoàn thành mục tiêu học tập của mình trong thời gian ngắn nhất. Do môi trường Đại học có nhiều thay đổi so vơi môi trường THPT khiến nhiều bạn sinh viên bị mất phương hướng, gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp thu các kiến thức ở bậc Đại học.

Nhận thấy được sự cần thiết về việc hướng dẫn sinh viên nhanh chóng làm quen với môi trường ở bậc Đại học, Khoa KHCB đã tổ chức tọa đàm Phương pháp học tập và ôn thi cho sinh viên năm nhất. Tham gia chương trình có thầy TS. Vũ Hồng Vận – Trưởng Khoa KHCB Phân hiệu, thầy ThS. Đinh Hữu Chí - Giảng viên Học viện cán bộ TP. Hồ Chí Minh và các thầy cô trong Khoa KHCB. Chương trình còn có rất nhiều các bạn sinh viên năm nhất thuộc các ngành, các Khoa tham dự. Qua chương trình này, các thầy cô đã phân tích cho sinh viên những khác biệt giữa môi trường Đại học và môi trường THPT, qua đó đã chia sẻ cho sinh viên những phương pháp học đại học hiệu quả, đặc biệt là phương pháp học và ôn thi đối với các môn thuộc khối Cơ bản của sinh viên năm nhất.

Thầy TS. Vũ Hồng Vận phát biểu tại buổi tọa đàm

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, TS. Vũ Hồng Vận mong muốn rằng từ buổi tọa đàm này, các em sinh viên năm nhất sẽ tự xác định được phương pháp học tập bậc Đại học hiệu quả, xác định được mục tiêu và xây dựng được kế hoạch học tập phù hợp với bản thân mình và sẽ đạt được kết quả học tập và rèn luyện tốt nhất trong thời gian đào tạo tại mái trường UCT2.

Một số hình ảnh của chương trình:

Thầy ThS. Tống Kim Đông chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả
các môn Lý luận chính trị

Thầy ThS. Nguyễn Thanh Thoa chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả
các môn Khoc học tự nhiên

ThS. Thái Thị Xuân Hà chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả
các môn Ngoại ngữ

Thầy ThS. Đinh Hữu Chí chia sẻ về xác định mục tiêu
và tạo động lực học tập cho sinh viên

Sinh viên Phạm Hà Ngọc Diệp - Sinh vên xuất sắc lớp Logistics K62
chia sẻ về kinh nghiệm học tập của mình tại UCT2

Hơn 500 sinh viên năm nhất tham dự chương trình

 

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 4,695

Tuần hiện tại: 48,082

Tháng hiện tại: 535,485

Tổng lượt truy cập : 20,345,569

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn