Ngày đăng: Thứ Bảy 29/10/2022 - 10:35 AM - Lượt xem: 436

Chiều ngày 28/10, Khoa Vận tải - Kinh tế phối hợp với Công đoàn Phân hiệu tổ chức Chương trình tọa đàm “Nữ giới với hoạt động khoa học công nghệ và sáng tạo" tại Hội thảo giảng đường đa năng.

Tại buổi Tọa đàm, về phía khách mời có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2, Cô Vương Thị Thảo Bình - Phó Trưởng ban KHKT-HTQT Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2, ThS. Vương Thị Tuấn Oanh - Giảng viên HUTECH – Phó Giám Đốc Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Kỹ năng HUTECH. Về phía nhà trường có TS. Nguyễn Thạc Quang - PGĐ Phân hiệu, PGS.TS Phạm Phú Cường - Trưởng khoa VTKT, PGS.TS Nguyễn Thị Bích Hằng - Phó trưởng khoa VTKT, TS. Vũ Hồng Vận - Trưởng khoa KHCB cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng tại Phân hiệu. Buổi toạ đàm còn có sự tham gia bằng hình thức trực tuyến của quý khách mời, các thầy cô Trường Đại học GTVT.

Năm học 2022-2023, Trường Đại học Giao thông vận tải định hướng hoạt động theo chủ đề “Đổi mới, sáng tạo và hội nhập”, trong đó đổi mới giáo dục theo hướng hội nhập quốc tế, đồng thời đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển khoa học và công nghệ để nâng cao vị thế của Nhà trường. Hiện tại, Trường Đại học Giao thông vận tải định hướng trở thành trường đại học đa ngành, trong đó các ngành về Kinh tế, Tài chính, Kế toán, Quản trị cũng đang trở thành thế mạnh. Chính vì vậy, số lượng nữ giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Tuy nhiên, do những nguyên nhân khách quan và chủ quan mà hoạt động khoa học công nghệ và sáng tạo của nữ giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên còn một số hạn chế.

Buổi tọa này nhằm trao đổi về vấn đề hỗ trợ đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ và sáng tạo của giới nữ tại Trường Đại học Giao thông vận tải. Thông qua buổi toạ đàm, các khó khăn và thách thức, kinh nghiệm trong hoạt động NCKH và sáng tạo của các nữ giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên được chia sẻ. Từ đó, thảo luận để tìm ra cách tháo gỡ các khó khăn giúp đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ và sáng tạo của giới nữ tại Trường Đại học Giao thông vận tải.

Các khách mời tham gia thảo luận tại buổi toạ đàm

Có 5 tham luận báo cáo tại buổi toạ đàm của:

- ThS. Trần Thị Dung “Nữ giảng viên ĐH GTVT tại TP.HCM với hoạt động NCKH"

- ThS. Vương Thị Tuấn Oanh “Đổi mới sáng tạo và nâng cao hiệu quả làm việc của nữ cán bộ - viên chức khối Phòng, Ban"

TS. Vũ Hồng Vận “Bình đẳng giới trong NCKH tại Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại TP.HCM”

PGS.TS Hồ Thị Lan Hương “Mô hình B-Learning tăng độ hấp dẫn của cô giáo”

- TS. Nguyễn Thị Thanh Hương “Thực trạng và giải pháp tăng cường hoạt động NCKH của nữ giảng viên Trường ĐH GTVT”

PGS.TS Hồ Thị Lan Hương báo cáo bằng hình thức trực tuyến

ThS. Vương Thị Tuấn Oanh báo cáo tham luận tại buổi toạ đàm

Sau hơn 2h lắng nghe các tham luận và trao đổi Hy vọng hoạt động khoa học công nghệ và sáng tạo của Nữ giới UTC ngày càng được phát huy và phát triển nhiều hơn nữa.

Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm: