logo
logo
Ngày đăng: Thứ Bảy 01/02/2020 - 10:25 AM - Lượt xem: 1526

Căn cứ Công điện số 43/CĐ–BGDĐT ngày 28 tháng 01 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov) gây ra;

Ngày 31 tháng 01 năm 2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức tuyên bố dịch vi rút nCoV là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu;

 Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra của Phân hiệu tại Tp. Hồ Chí Minh triển khai một số công tác nhằm phòng ngừa dịch cúm tại Phân hiệu, cụ thể như sau:

1. Các đơn vị chủ động tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, viên chức, sinh viên, học viên do đơn vị quản lý về thông tin dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và các biện pháp phòng chống; tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho cán bộ và người học, đẩy mạnh sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, giảm tiếp xúc trực tiếp.

2. Không tổ chức các hoạt động trong tháng 02 năm 2020, trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Ban Giám đốc:

- Không tổ chức tụ tập đông người trong khuôn viên trường và ký túc xá; không tổ chức sinh hoạt các Câu lạc bộ - Đội – Nhóm.

- Giảng viên và sinh viên mở tất cả các cửa sổ, bật quạt tại các phòng học.

- Đối với các phòng học có máy lạnh và những nơi tiếp sinh viên những phải hạn chế sử dụng máy lạnh (trừ những trường hợp đặc biệt).

3. Đối với Cán bộ, viên chức, sinh viên, học viên phải tuân thủ thông báo của Nhà nước và Nhà trường về dịch bệnh; thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân theo hướng dẫn của Phòng Y tế; những trường hợp có đi Trung Quốc trong thời gian qua hoặc có dấu hiệu bệnh cần tự cách ly ở nhà, không nên đến Trường để phòng ngừa lây lan, chủ động theo dõi diễn tiến bệnh, tiến hành chữa trị, chủ động liên hệ các cơ sở Y tế; thường xuyên nắm thông tin về dịch bệnh, tuyên truyền cho người thân, bạn bè các thông tin chính thống về dịch bệnh, chủ động nhắc nhở, phát hiện và báo ngay cho Nhà trường và cơ quan y tế khi phát hiện cá nhân có dấu hiệu nhiễm bệnh nhưng không chữa trị.

 

Thông báo này được phổ biến đến các đơn vị, cán bộ, viên chức, sinh viên, học viên biết để thực hiện.

Trân trọng./.

File đính kèm

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 150

Tuần hiện tại: 46,778

Tháng hiện tại: 530,135

Tổng lượt truy cập : 11,507,219

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế bởi webmoi.vn