Ngày đăng: Thứ Sáu 29/01/2021 - 11:18 AM - Lượt xem: 463

Kính gửi:  Các đơn vị.

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28 tháng 01 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Phân hiệu thông báo về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, như sau:

1. Đối với cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên, học viên

Chủ động và tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19 theo các khuyến cáo của Bộ Y tế, của địa phương, theo các hướng dẫn, các kế hoạch của Nhà trường, của Phân hiệu; đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, khi vào khuôn viên Trường, khi đến các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng. Hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc;

Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, đảm bảo nguyên tắc 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

1. Đối với các đơn vị

Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, các đơn vị tiếp tục phải tăng cường rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh, đảm bảo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trong phạm vi quản lý, đồng thời đề xuất việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; thường xuyên thực hiện việc tuyên truyền công tác truyền thông phòng chống dịch COVID-19 trên các kênh truyền thông của đơn vị, của Phân hiệu;

Phòng Đào tạo chủ trì, phối hợp với Phòng Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng có phương án xử lý cho các phòng thi của Học kỳ I; Phòng Tổ chức Hành chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị tiến hành rà soát các vật tư, thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 (đề xuất mua bổ sung nếu thiếu); Ban Quản lý Ký túc xá tăng cường kiểm tra, rà soát công tác phòng chống dịch COVID-19 trong khuôn viên Ký túc xá; Phòng Thiết bị Quản trị yêu cầu các đơn vị đang thi công, giám sát, quản lý,… các công trình trong khuôn viên Trường thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch COVID-19, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác khai báo y tế.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Phân hiệu tiếp tục chủ động hoàn thiện các kịch bản, các biện pháp ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; tăng cường kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo đảm cơ sở vật chất, nhân lực đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch. Chuẩn bị kích hoạt các phương án khi có chỉ đạo của các cơ quan chức năng.

Yêu cầu cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên, học viên cao học nghiêm túc thực hiện các nội dung trong thông báo này.

Trân trọng./.