Ngày đăng: Thứ Hai 18/05/2020 - 15:19 PM - Lượt xem: 348

Trung tâm đào tạo thực hành & chuyển giao Công nghệ Giao thông Vận tải Phân hiệu (TTĐTTH&CGCNGTVT PH) với chức năng nhiệm vụ quản lý sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị, quản lý hướng dẫn thực tập (thí nghiệm, thực tập xưởng, …) và thực hiện các dịch vụ về lao động sản xuất, NCKH, chuyển giao công nghệ.
          Trong lĩnh vực đào tạo ngành nghề Cơ khí cho đến nay hệ thống trang thiết bị thí nghiệm thực hành luôn được nhà trường đầu tư và đáp ứng đầy đủ nội dung của các bài thí nghiệm, thực hành cho nghành Cơ khí: Thực tập xưởng, thực tập cấu tạo ô tô, thí nghiệm chuyên môn cơ khí.
          Học phần thực tập xưởng, hiện nay tại trung tâm được bố trí nhà xưởng thực tập với diện tích gần 200 m2 với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho quá trình gia công chi tiết: Tiện, phay chi tiết, thực hành hàn, đặc biệt nhà trường luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Hình 1 Máy tiện và Máy phay CNC phục vụ thực hành gia công Cơ khí

Hình 2 Máy hàn hiện đại được nhà trường đầu tư

Trang thiết bị dùng cho thực tập cấu tạo ô tô bao gồm các mô hình động cơ, mô hình điện điều khiển, hệ thông chẩn đoán, hệ thống báo lỗi trên ô tô.

Hình 3 Sinh viên cơ khí thực hành cấu tạo ô tô

Trang thiết bị chẩn đoán kỹ thuật, phát hiện lỗi trên ô tô được nhà trường đầu tư hiện đại ngoài việc đáp ứng công tác thí nghiệm thực hành cho sinh viên, có thể thực hiện dịch vụ LĐSX với các doanh nghiệp ngoài trường.

Hình 4 Máy chẩn đoán Autel MaxiSys MS906

Hình 5  Máy chẩn đoán Carman Scan