logo
logo
Ngày đăng: Thứ Năm 24/06/2021 - 21:17 PM - Lượt xem: 2797

Kính gửi: - Quý Thầy giáo, Cô giáo;

                - Toàn thể sinh viên tại Phân hiệu.

 Đại dịch Covid-19 đã, đang và sẽ còn ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế, xã hội nói chung và giáo dục đào tạo nói riêng, nhà nhà, người người đang phải gồng mình để vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra. Trước tình hình đó, với phương châm “Lấy người học làm trung tâm”, nhằm đảm bảo kế hoạch năm học, tiến độ học tập, quyền lợi cũng như sự an toàn và sức khỏe của các em sinh viên, Ban Giám đốc và các đơn vị chức năng Nhà trường đã nỗ lực hết sức tìm kiếm các giải pháp để tổ chức một kỳ thi kết thúc học phần được xem là có một không hai từ trước đến nay. Qua nhiều lần bàn bạc, cân nhắc rất kỹ, Nhà trường quyết định tổ chức kỳ thi học kỳ 2 năm học 2020-2021 bằng hình thức trực tuyến, với các phương thức thi như: trắc nghiệm; vấn đáp; tự luận kết hợp vấn đáp và viết tiểu luận kết hợp vấn đáp.

Hình ảnh về hướng dẫn các bạn sinh viên thi trực tuyến của Nhà trường

 Để giúp giảng viên và sinh viên nắm bắt nhanh với hình thức thi mới, Nhà trường đã ban hành các văn bản và video clip hướng dẫn rất chi tiết công tác tổ chức thi trực tuyến. Bên cạnh đó, Nhà trường luôn lắng nghe và giải đáp thấu đáo các ý kiến thắc mắc của các em sinh viên, nhằm mục đích tạo nên một kỳ thi nghiêm túc, công bằng và đạt hiệu quả cao trong điều kiện phải phòng chống tốt dịch bệnh Covid-19.

 Qua 01 tuần triển khai thi trắc nghiệm và thi vấn đáp trực tuyến, Nhà trường đã tổ chức hơn 70 ca thi cho khoảng gần 30 học phần khác nhau. Những ca thi đầu tiên, các bạn sinh viên gặp một chút khó khăn do còn bỡ ngỡ và chưa quen với việc thi trực tuyến, nhưng với sự giúp đỡ và hỗ trợ hết mình của các giảng viên và đội ngũ kỹ thuật của Nhà trường thì việc thi trực tuyến diễn ra thuận lợi và suôn sẽ hơn đối với các bạn sinh viên.

Hình ảnh các bạn sinh viên đang chuẩn bị các thủ tục để dự thi trắc nghiệm trực tuyến

 Phần mềm thi trực tuyến ngày càng ổn định, không còn khống chế thời gian cho mỗi câu mà toàn bộ câu hỏi sẽ hiển thị cùng một lúc, giúp sinh viên dễ dàng làm bài hơn. Về công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện đầy đủ như hướng dẫn ban đầu được công bố. Trường hợp thí sinh gặp lỗi sẽ được Giám thị coi thi hỗ trợ ngay lập tức. Trong quá trình thi các bạn sinh viên không tuân thủ quy định thi trực tuyến như không bật cam, để mic ồn,... thì Giám thị coi thi sẽ nhắc nhở theo quy định.

 Có được những thành công bước đầu trong công tác tổ chức thi trực tuyến, là nhờ sự quyết tâm của tập thể sư phạm Nhà trường, nhưng quan trọng nhất đó là sự đồng thuận và chung tay của tất cả sinh viên đang theo học tại Nhà trường. Qua đây, Nhà trường muốn trân trọng ghi nhận sự đóng góp và đồng lòng của toàn thể sinh viên UTC2 đã nỗ lực, chung tay cùng Nhà trường vượt qua những khó khăn do dịch bệnh và ủng hộ các công tác mà Nhà trường đã thực hiện trong thời gian qua.

 Trong thời gian tới, công tác thi trực tuyến sẽ tiếp tục được tổ chức với các môn thi tự luận và viết tiểu luận kết hợp vấn đáp, Nhà trường mong rằng các em sinh viên UTC2 hãy luôn bình tĩnh, tự tin, bản lĩnh để đạt được kết quả tốt nhất trong từng học phần, xứng đáng là sinh viên của Trường Đại học Giao thông Vận tải, ngôi trường với 02 lần được phong tặng danh hiệu anh hùng, xứng đáng với truyền thống vẻ vang mà các thế hệ sinh viên UTC2 đã gầy dựng hơn 31 năm qua.

 Nhà trường vẫn luôn tìm kiếm các giải pháp phù hợp nhất cũng như luôn lắng nghe các ý kiến, góp ý từ các bạn sinh viên, cho nên khi các bạn gặp bất cứ vấn đề gì hãy liên hệ ngay với các bộ phận chức năng của Nhà trường để được hỗ trợ và giải quyết kịp thời.

 Chúc quý Thầy giáo, Cô giáo, các em sinh viên và gia đình nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Chúc các bạn sinh viên UTC2 sẽ có một kỳ thi trực tuyến an toàn và đạt kết quả cao.

Trân trọng./.

 

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 2,198

Tuần hiện tại: 54,919

Tháng hiện tại: 707,627

Tổng lượt truy cập : 16,594,914

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn