Ngày đăng: Thứ Tư 22/06/2022 - 13:43 PM - Lượt xem: 226

Sáng nay, Ngày 22/06/2022, Phân hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải tại TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2021-2022. Tham dự hội nghị, về phía Phân hiệu có Thầy TS. Nguyễn Thạc Quang - PGĐ Phân hiệu.

Toàn cảnh hội nghị

Nghiên cứu khoa học sinh viên là hoạt động học thuật bổ ích, giúp sinh viên có cơ hội học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo và góp phần ứng dụng các kết quả NCKH vào công nghệ sản xuất và cuộc sống. So với các năm trước, năm nay các đề tài của sinh viên Nhà trường đã có nhiều tiến bộ. Phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên của trường đang ngày càng phát triển cả về quy mô số lượng lẫn chất lượng của các đề tài nghiên cứu.

Năm học 2021 - 2022, Phong tào nghiên cứu khoa học của sinh viên đã thu hút được tổng số 66 đề tài NCKH sinh viên tham gia ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau ở 8 tiểu ban, có 60 đề tài đucợ nghiệm thu: trong đó có 31 đề tài được xét giải và 02 đề tài được xét giải đề tài xuất sắc cấp trường. Hội nghị cấp tiểu ban năm nay cũng đã được đầu tư một cách đồng bộ và chuyên nghiệp hơn đã tạo nên một bầu không khí hứng khởi, một môi trường khoa học lý thú cho các nhóm sinh viên tham gia, tạo sức hút điểm nhấn thu hút sự quan tâm của đông đảo Giảng viên và Sinh viên.

Nhờ sự ủng hộ và tạo môi trường học tập, nghiên cứu sáng tạo, trí tuệ cho sinh viên từ lãnh đạo nhà trường, các thầy/cô giáo hướng dẫn và các thầy cô thuộc các khoa/bộ môn; sinh viên có cơ hội phát triển bản thân và chạm đến ước mơ của mình. Có thể thấy được sự hạnh phúc và vui vẻ trên mỗi khuôn mặt của từng sinh viên vì đã thành công bảo vệ được NCKH của nhóm và gặt hái được những giải thưởng cao. Đây là sự hạnh phúc vì cố gắng của bản thân đã được công nhận và đền đáp.

Một số hình ảnh tại hội nghị