Ngày đăng: Thứ Ba 11/10/2022 - 17:03 PM - Lượt xem: 630

Sáng ngày 11/10/2022, Trường Đại học Giao thông vận tải có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Đại học Bách Khoa Hauts de France (Cộng hòa Pháp) tại Phân hiệu Tp. Hồ Chí Minh do GS.Abdelhakim Artiba - Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hauts-de-France (UPHF) làm trưởng đoàn.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại học Bách Khoa Hauts de France (Cộng hòa Pháp) có GS.Abdelhakim Artiba - Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hauts-de-France (UPHF), GS. Armel de la Boudonnaye - Giám đốc Viện Khoa học ứng dụng quốc gia INSA Hauts-de-France, PGS.TS. Lê Thị Mười - Phụ trách phát triển hợp tác quốc tế - Khu vực Đông Nam Á(P. HTQT, UPHF); Về phía Trường Đại học Giao thông vận tải có PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Nguyễn Văn Hùng - Phó hiệu trưởng kiêm Giám đốc Phân hiệu, TS. Võ Trường Sơn - Phó giám đốc phân hiệu, TS. Nguyễn Thạc Quang - PGĐ Phân hiệu, PGS.TS. Ngô Văn Minh - Phó trưởng phòng HTQT&NCPT cùng cán bộ, giảng viên, chuyên viên của 2 đơn vị.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã gặp gỡ trao đổi, giới thiệu về thế mạnh và đề xuất các phương pháp phát triển hợp tác quốc tế trong thời gian tới. Đồng thời hai bên cùng trao đổi về việc tổ chức các chương trình quảng bá cho sinh viên toàn Trường để chuẩn bị công tác tuyển sinh theo diện trao đổi đào tạo trong thời gian sắp tới. Tổ chức các khóa đào tạo giảng dạy tiếng Pháp cho sinh viên lớp Dự bị du học Pháp, giảng dạy chương trình Logistics cho sinh viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Hai bên dự kiến sẽ hợp tác tổ chức hội thảo về Logistics trong thời gian gần nhất.

Buổi tiếp và làm việc kết thúc trong không khí hiểu biết và hữu nghị, lãnh đạo hai trường ghi nhận những đề xuất và sẽ giao cho các đơn vị liên quan nghiên cứu, triển khai để sớm hiện thực những mong muốn của hai bên vì sự phát triển và hợp tác của hai trường Đại học có nhiều điểm tương đồng về mô hình quản trị và đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

TS. Hà Trung Hiếu - Phó TP KHCN&ĐN Phân hiệu điểm lại thông tin về hợp tác giữa hai bên

PGS. TS Nguyễn Ngọc Long và PGS.TS Nguyễn Văn Hùng tặng quà lưu niệm cho đoàn làm việc