Ngày đăng: Thứ Ba 01/11/2022 - 09:00 AM - Lượt xem: 455

Chiều ngày 31/10/2022, ĐH Trento (Ý) do PGS. Marco Toffolon, Giám đốc chương trình Kỹ thuật Môi trường kiêm Phó Giám đốc Hợp tác quốc tế thuộc Khoa Công trình, Môi trường và Cơ khí, Trường ĐH Trento làm trưởng đoàn cùng với TS. Matteo Aimini, Giảng viên ngành Công trình và Kiến trúc, Khoa Công trình, Môi trường và Cơ khí, Trường ĐH Trent đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Giao thông vận tải Phân hiệu tại Tp Hồ Chí Minh. Tiếp Đoàn có PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng - Phó hiệu trưởng kiêm Giám đốc Phân hiệu và Lãnh đạo P.KHCN&ĐN, PGS.TS. Lê Văn Bách - Trưởng khoa Công trình, PGS.TS Nguyễn Thị Bích Hằng - Phó Trưởng khoa VTKT.

Toàn cảnh buổi làm việc tiếp đoàn Đại học Trento (Ý)

Trường Đại học Trento được thành lập năm 1962 như một trung tâm giáo dục bậc cao cho Khoa học xã hội và là trường đầu tiên của Ý giảng dạy ngành Xã hội học. Đối với vùng Trentinotrường được nhìn nhận như là một động lực phát triển cho nền văn hóa mở đồng thời tạo ra một tầng lớp lãnh đạo mới. Nhằm mở rộng phạm vi hoạt động, năm 1972, khoa Khoa học được thành lập và năm 1973 là khoa Kinh tế học. Các lĩnh vực ngày càng được mở rộng với khoa Nhân văn và Nghệ thuật năm 1985, khoa Kỹ thuật năm 1986 và năm 2004 là khoa Khoa học nhận thức - Trento là trường Đại học đầu tiên tại Ý đưa ngành này vào chương trình giảng dạy.

Tại buổi làm việc, hai đại học đã thảo luận cơ hội hợp tác trong nghiên cứu, trao đổi giảng viên, sinh viên trong lĩnh vực xây dựng công trình và kiến trúc; phối hợp thực hiện các dự án về giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đánh giá tác động của biến đổi khí hậu..., phối hợp thực hiện các dự án về phát triển và quy hoạch hạ tầng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Hợp tác quốc tế thuộc Khoa Công trình trao đổi về các dự án phát triển và quy hoạch hạ tầng

Phân hiệu tặng quà lưu niệm cho đoàn trường Đại học Trento (Ý)