logo
logo
Ngày đăng: Thứ Năm 14/07/2022 - 14:08 PM - Lượt xem: 861

Chúc mừng các sĩ tử đã hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022.

Năm 2022, theo quy định các trường ĐH không công bố danh sách trúng tuyển cũng như không cho phép thí sinh nhập học sớm mà chỉ công bố thí sinh “đủ điều kiện trúng tuyển”. Vậy thí sinh phải làm gì để được thực sự trúng tuyển vào ngành mà mình yêu thích tại Phân hiệu trường Đại học Giao thông vận tải tại Tp. Hồ Chí Minh (Mã trường GSA).

Bước 1: Đối với các thí sinh tự do (thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2022) nhưng chưa thực hiện đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống phải thực hiện việc đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Từ ngày 12/7/2022 đến ngày 18/7/2022, thí sinh phải thực hiện:

- Tải mẫu phiếu đăng ký thông tin cá nhân tại Phụ lục V theo Công văn số 2598/CV/BGDĐT-GDĐH của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 26/06/2022 và kê khai thông tin trên phiếu;

- Nộp phiếu tại điểm tiếp nhận theo quy định và hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo nơi thí sinh thường trú để nhận thông tin tài khoản nhằm thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển, xác nhận nhập học và các yêu cầu khác (nếu có) theo quy định tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bước 2: Đăng ký nguyện vọng tại cổng tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thời gian đăng ký: Từ ngày 22/7/2022 đến ngày 20/8/2022

Nội dung đăng ký:

- Thí sinh sẽ đăng ký các nguyện vọng dành cho phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT. Ví dụ Xét tuyển sử dụng điểm thi TN THPT vào tất cả các ngành tuyển sinh và đào tạo tại GSA như: Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật điện tử - viễn thông, Kiến trúc, ...

- Ngoài ra, thí sinh cũng đăng ký trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT các nguyện vọng đã “đủ điều kiện trúng tuyển” trong trường hợp muốn nhập học vào các ngành đó.

Lưu ý: Thí sinh sẽ điền các thông tin sau đây khi đăng ký nguyện vọng tại cổng tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo: Thứ tự nguyện vọng, mã trường, tên trường, MÃ PHƯƠNG THỨC, TÊN PHƯƠNG THỨC, mã tổ hợp, tên tổ hợp.

Khi đó, thí sinh vẫn đăng ký theo thứ tự ưu tiên từ trên cao xuống thấp đối với các ngành mà mình yêu thích. Tuy nhiên, lưu ý đối với những nguyện vọng đã “đủ điều kiện trúng tuyển” như sau:

- Trường hợp 1: Nếu quyết định chỉ chọn một ngành trong số các ngành (của các trường) đã được “đủ điều kiện trúng tuyển” để học thì vào cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, đăng ký DUY NHẤT một nguyện vọng là trường và ngành đó.

Ví dụ: Thí sinh đã “đủ điều kiện trúng tuyển” vào ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tại Phân hiệu trường Đại học Giao thông vận tải tại Tp. Hồ Chí Minh (Mã trường GSA), theo tổ hợp A00, ở phương thức xét tuyển theo kết quả học bạ THPT. Khi đăng ký tuyển sinh tại cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ chỉ điền duy nhất ngành đó vào bộ nguyện vọng với chính xác mã phương thức xét tuyển là 200.

- Trường hợp 2: Nếu thí sinh còn có các nguyện vọng khác (chưa đủ điều kiện trúng tuyển) muốn xét tuyển hơn nguyện vọng ĐÃ ĐỦ ĐIỀU KIỆN TRÚNG TUYỂN thì đăng ký các nguyện vọng đó lên đầu và chọn MỘT ngành trong số các ngành đã được “đủ điều kiện trúng tuyển” để ở cuối cùng trong bộ nguyện vọng. Nếu thí sinh không trúng tuyển các nguyện vọng ở trên, nguyện vọng cuối cùng CHẮC CHẮN sẽ được xét trúng tuyển.

Ví dụ: Thí sinh đã “đủ điều kiện trúng tuyển” vào ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông tại Phân hiệu trường Đại học Giao thông vận tải tại Tp. Hồ Chí Minh (Mã trường GSA), theo tổ hợp A00, ở phương thức xét tuyển theo kết quả học bạ THPT. Tuy vậy, vẫn rất yêu thích các ngành: "Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông " và "Kiến trúc" hơn. Khi đăng ký tuyển sinh tại cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ chọn "Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông " làm NV1, kế đến là "Kiến trúc" và cuối cùng mới là ngành "Kỹ thuật điện tử - viễn thông ".

- Trường hợp 3: Nếu quyết định không chọn các ngành đã “đủ điều kiện trúng tuyển” (vì không yêu thích hoặc không phù hợp), thì vào cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, đăng ký các nguyện vọng khác và tuyệt đối KHÔNG ghi các ngành “đủ điều kiện trúng tuyển” vào bộ nguyện vọng.

Ngoài ra, nếu trường có yêu cầu đăng ký thêm thông tin, thì theo hướng dẫn của trường để thực hiện, tránh thiếu sót thông tin, ảnh hưởng đến kết quả tuyển sinh.

Sau đó khi các bạn thí sinh hoàn thành lựa chọn ngành yêu thich hãy tranh thủ nghỉ ngơi, chờ ngày công bố kết quả chính thức (trước 17g00 ngày 17/9/2022) để sớm bắt đầu một hành trình mới nhé!

Cuối cùng, thí sinh phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho việc nhập học (bản sao học bạ, giấy khai sinh, ảnh thẻ, các minh chứng về đối tượng ưu tiên, …)                                                                                            

Sau khi có kết quả chính thức và đã trúng tuyển, thí sinh sẽ xác nhận nhập học tại cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, đồng thời làm thủ tục nhập học vào trường đã trúng tuyển (xem kỹ hướng dẫn của từng trường)

Lưu ý:

- Các thí sinh được “đủ điều kiện trúng tuyển” chưa phải là “trúng tuyển” cho đến khi thực hiện các bước trên và được công bố trúng tuyển ở sau bước cuối cùng (ngoại trừ phương thức tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT đã xác nhận nhập học sớm).

Chúc các bạn thí sinh thật nhiều sức khỏe.

Hẹn gặp lại các bạn ở giảng đường UTC2.

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 8,150

Tuần hiện tại: 52,096

Tháng hiện tại: 560,016

Tổng lượt truy cập : 19,140,819

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn