Ngày đăng: Thứ Năm 14/07/2022 - 15:18 PM - Lượt xem: 646

Từ những ngày đầu thành lập (1990) Nhà trường đã luôn chú trọng đến việc đầu tư phát triển con người, khích lệ những sinh viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện cũng như khuyến khích những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập. Từ đó nhiều quỹ học bổng ra đời đáp ứng kịp thời những mong mỏi, nguyện vọng của sinh viên như: học bổng khuyến khích học tập, học bổng của Quỹ khuyến học truyền thống sinh viên Giao thông Việt Nam, học bổng do cựu sinh viên và các đơn vị doanh nghiệp tài trợ (ngân hàng Vietin bank, Nguyễn Kim, Phong Vũ, Trường Anh ngữ Úc Châu, Công ty bảo hiểm Bưu điện, …), học bổng Đồng hành Cầu đường Pháp, học bổng Thắp sáng niềm tin, học bổng cho các nhóm sinh viên có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học và các cuộc thi sáng tạo, học bổng cho Thủ khoa trúng tuyển vào trường, học bổng tốt nghiệp, học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập…Tổng giá trị học bổng khoảng 5,5 tỷ đồng/năm học.

Năm 2022, Nhà trường sẽ cấp học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất cho các trường hợp sau: 03 thí sinh có tổng điểm 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cao nhất (không tính điểm ưu tiên) trúng tuyển và nhập học vào ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông; 01 thí sinh có tổng điểm 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cao nhất (không tính điểm ưu tiên) trúng tuyển và nhập học vào ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông; 01 thí sinh có tổng điểm 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cao nhất (không tính điểm ưu tiên) trúng tuyển và nhập học vào ngành Kỹ thuật Cơ khí động lực.

Thầy PGS. TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường, trao học bổng cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc

Bên cạnh đó, Nhà trường sẽ cấp học bổng trị giá 5 triệu đồng/SV cho 02 thí sinh có tổng điểm xét tuyển (không tính điểm ưu tiên) cao nhất trúng tuyển và nhập học vào Phân hiệu theo 02 phương thức: học bạ THPT và kết quả thi TN THPT (mỗi phương thức chọn 01 sinh viên); cấp học bổng trị giá 4 triệu đồng/SV cho 02 thí sinh có tổng điểm xét tuyển (không tính điểm ưu tiên) cao thứ 2 trúng tuyển và nhập học vào Phân hiệu theo 02 phương thức: học bạ THPT và kết quả thi TN THPT (mỗi phương thức chọn 01 sinh viên).

Ông Đào Việt phương – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Cơ khí - Xây dựng - Giao thông trao học bổng cho cán bộ Đoàn-Hội có thành tích xuất sắc

Ngoài ra, Nhà trường có nhiều suất học bổng là các khóa học phần mềm chuyên ngành và nhiều chế độ hỗ trợ về phí nội trú ký túc xá cho các thí sinh trúng tuyển và nhập học vào UTC2. Vì vậy, với mức học phí phù hợp và rất nhiều quỹ học bổng, khen thưởng cùng chế độ chính sách của Nhà trường đã giúp những sinh viên học giỏi; đặc biệt là các Tân sinh viên khó khăn có thể trang trải được phần nào gánh nặng, những lo toan của cuộc sống, xứng đáng với sự cố gắng trong học tập của mình. Hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những quỹ học bổng của các Đơn vị tài trợ đến tay sinh viên, chắp cánh cho những ước mơ được bay cao và hiện thực hóa ước mơ của mình.

Tân sinh viên đón nhận Cờ truyền thống của Nhà trường