logo
logo
Ngày đăng: Thứ Hai 09/01/2023 - 09:16 AM - Lượt xem: 532

    Ngày 08/01/2023 Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển ĐH-CĐ năm 2023 “Cùng bạn quyết định tương lai” được tổ chức tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Tham dự chương trình có PGS. TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM và các trường đại học trên địa bàn TP.HCM. Về phía Phân hiệu có sự tham gia của TS. Võ Trường Sơn - Phó Giám Đốc Phân hiệu cùng các thầy cô và các bạn sinh viên của nhà trường.

TS. Võ Trường Sơn nhận hoa cảm ơn của PGS. TS Nguyễn Thu Thủy Vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT

    Phát biểu mở đầu chương trình, ông Nguyễn Thanh Tú (Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục TP.HCM) chia sẻ, hằng năm cả nước có hơn 1 triệu học sinh chọn ngành, trường ĐH, CĐ để bước vào ngưỡng cửa của tương lai. Để biết thông tin, thí sinh cùng phụ huynh đã tiếp cận tìm hiểu nhiều kênh, trong đó có sự định hướng từ trường THPT. Qua hướng nghiệp của thầy cô giáo, các em đã chọn được những ngành, nghề phù hợp năng lực, sở trường, sở thích và điều kiện kinh tế gia đình. Tuy vậy, vẫn còn không ít học sinh dưới góc nhìn phiến diện hay thông tin thiếu chính xác đã chọn sai ngành nghề; dẫn đến việc “ngồi nhầm nghế” giảng đường ĐH, phải đăng ký ứng tuyển lại vào ngành, trường khác ở những năm sau hoặc không kiếm được việc làm sau khi ra trường.

Ông Nguyễn Thanh Tú - Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục TP.HCM phát biểu tại chương trình

    PGS. TS Nguyễn Thu Thủy (Vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT) phát biểu tại chương trình:"Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển ĐH-CĐ năm 2023 “Cùng bạn quyết định tương lai” do Tạp chí Giáo dục TP.HCM tổ chức hôm nay là một trong những sự kiện “mở hàng” của năm 2023 trong công tác tuyển sinh ĐH, CĐ. Chương trình được tổ chức rất kịp thời, vào thời điểm phù hợp để cung cấp thông tin mới và nhanh chóng nhất giúp thí sinh có cơ sở lựa chọn, có sự chuẩn bị tốt cho những kỳ thi quan trọng sắp tới” Đồng thời Vụ trưởng gửi lời cảm ơn Tạp chí Giáo dục TP.HCM và tất cả các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng Bộ GD-ĐT, cùng với các trường ĐH để đưa những thông tin quan trọng nhất đến học sinh.

    Trong phần tư vấn, đại diện Bộ GD-ĐT, đại diện phía Phân hiệu thầy Ths. Trần Phong Nhã (Trưởng phòng KT&ĐBCL) cùng các trường ĐH (Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Nông Lâm TP.HCM, Luật TP.HCM, Mở TP.HCM, Học viện Hàng không Việt Nam, Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Kinh tế - Luật TP.HCM, Khoa học Tự nhiên TP.HCM…); Hội Giáo dục Nghề nghiệp TP.HCM; chuyên gia tư vấn tâm lý… đã cung cấp, giải đáp thông tin đến thí sinh.

Ths. Trần Phong Nhã - Trưởng phòng KT&ĐBCL Phân hiệu tư vấn tại chương trình

    Ngày hội đã thu hút hơn 7.000 học sinh các tỉnh tham dự như: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Tháp, Khánh Hòa, Vĩnh Long, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Tây Ninh, Long An, Bình Thuận…Thông qua chương trình, các bạn học sinh lớp 12, chuẩn bị trở thành sĩ tử chính thức của mùa tuyển sinh năm 2023 sẽ có thêm tự tin và nguồn cảm hứng về nghề nghiệp, để bắt đầu có những kế hoạch học tập thật tốt, chinh phục những cánh cổng nghề nghiệp phía trước.

Các em học sinh THPT tìm hiểu ngành nghề của Phân hiệu

Đoàn tư vấn của Phân hiệu

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 1,287

Tuần hiện tại: 51,814

Tháng hiện tại: 525,952

Tổng lượt truy cập : 20,890,174

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn