logo
logo
Ngày đăng: Thứ Tư 29/12/2021 - 14:25 PM - Lượt xem: 1123

          Sáng 29 tháng 12 năm 2021, Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại TP. Hồ Chí Minh, đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành giảng đường đa năng. Đến tham dự buổi lễ về phía khách mời có: Ông Trần Hữu Phước - Nguyên Phó chủ tịch UBND Tỉnh Long An; Ông Nguyễn Văn Thành Nguyên Phó chủ tịch thường trực UBND Quận 9; Ông Hoàng Văn Hùng – Phó Giám đốc Công ty cổ phần hợp tác đầu tư và xây dựng Tây Bắc; Ông Nguyễn Duy Nam – Giám đốc xí nghiệp 5 – Cty CP tư vấn xây dựng tổng hợp Nageco; Ông Nguyễn Hoàng Quyết – Phó Giám đốc Công ty kiểm toán FAC. Về phía Lãnh đạo Nhà trường và Phân hiệu có Thầy PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng – PHT kiêm Giám đốc Phân hiệu; Thầy TS. Võ Trường Sơn – PGĐ Phân hiệu; Thầy TS. Nguyễn Thạc Quang – PGĐ Phân hiệu. Cùng với các thầy cô là Trưởng các đơn vị thuộc Phân hiệu và Tổ quản lý dự án.

            Là một cơ sở đào tạo được thành lập cách đây trên 30 năm, với sứ mạng cao cả là đào tạo cán bộ có trình độ cao trong lĩnh vực GTVT và các ngành kinh tế khác cho khu vực phía Nam, miền Trung và Tây nguyên. Các thế hệ lãnh đạo Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo và cán bộ viên chức luôn quan tâm, xây dựng cơ sở vật chất, phát triển đội ngũ, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả đó và đã khẳng định được uy tín, vị thế của Nhà trường. Từ những ngày đầu thành lập, hầu hết cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và sinh hoạt của cán bộ, giảng viên đều tận dụng các công trình sẵn có được xây dựng từ thời Pháp thuộc, những năm 1950 của thế kỷ trước. Với sự quyết tâm cao và tinh thần vượt khó, trong những năm qua, Nhà trường đã từng bước chỉnh trang, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, cảnh quan sư phạm tại nơi đây. Một số công trình đã được hoàn thiện đưa vào sử dụng có hiệu quả như: Giảng đường C2, giảng đường E10, Ký túc xá 7 tầng, Phòng thí nghiệm trọng điểm… Tuy nhiên, đến nay quy mô đào tạo tại Phân hiệu gần 7000 sinh viên và học viên cao học thì hệ thống cơ sở vật chất hiện có chưa thể đáp ứng được chuẩn đầu ra, nhu cầu của người học trong yêu cầu phát triển mới của giáo dục đại học tại Việt Nam và chưa tương xứng với tiềm năng và vị thế của Nhà trường.

             Nhận thức rõ điều này, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường đã thống nhất chủ trương và quyết định thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng giảng đường đa năng tại Cơ sở II, từ năm học 2015-2016. Do có một số thay đổi các quy định của Nhà nước về đầu tư công, tháng 4/2018, Bộ GD&ĐT mới ban hành được quyết định số 1691/QĐ-BGD&ĐT về việc phê duyệt điều chỉnh thời gian thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Giảng đường đa năng tại cơ sở II Trường Đại học GTVT. Tháng 10/2019, Nhà trường đã thực hiện việc khởi công xây dựng giảng đường đa năng này. Và đến ngày hôm nay, Nhà trường đã hoàn tất các công việc phục vụ cho công tác khánh thành, đưa giảng đường đa năng này vào sử dụng.

         Giảng đường đa năng của Phân hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải tại TP Hồ Chí Minh đã được khởi công xây dựng vào ngày 14/10/2019. Công trình được thiết kế với giải pháp kiến trúc hiện đại đáp ứng các tiêu chuẩn về thiết kế trường học mới tại Việt Nam hiện nay. Giải pháp, phong cách kiến trúc của công trình tiên tiến nhưng mang ngôn ngữ thẩm mỹ kiến trúc gần gũi với kiến trúc nhiệt đới Việt Nam, tạo vẻ hài hoà với cảnh quan, môi trường xung quanh. Công trình được thiết kế 5 tầng, 1 tầng áp mái, với tổng diện tích sàn 4086 m2; Quy mô 16 phòng học đáp ứng 1080 chỗ ngồi, 01 phòng hội thảo 80 chỗ và 01 hội trường đa năng 220 chỗ. Tổng mức đầu tư dự án: 42.094.673.000 (bốn mươi hai tỷ, không trăm chín mươi tư triệu, sáu trăm bảy ba nghìn đồng) từ nguồn thu hợp pháp của Trường Đại học GTVT. Mặc dù, trong thời gian xây dựng do ảnh hưởng nhiều của đại dịch Covid-19 diễn ra từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng đến thời điểm này Công trình đã hoàn thành, sẽ là một nơi học tập lý tưởng cho sinh viên.

            Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục tranh thủ mọi nguồn lực, tiềm năng và sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giao thông vận tải, Thành phố Hồ Chí Minh và các đối tác để tiếp tục phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, hệ thống phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất và tạo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm để Phân hiệu phát triển, xây dựng hình ảnh, vị thế và uy tín của Trường Đại học Giao thông vận tải tại khu vực kinh tế năng động bậc nhất Việt Nam này.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

PGS. TS. Nguyễn Văn Hùng, phát biểu tại buổi lễ

Ông Hoàng Văn HùngPhó Giám đốc Công ty cổ phần hợp tác đầu tư và xây dựng Tây Bắc

Phát biểu tại buổi lễ

PGS. TS Lê Văn Bách - Trưởng Khoa công trình

đại diện tập thể Giảng viên tại Phân hiệu phát biểu tại buổi lễ

Đại biểu tham quan Giảng đường đa năng

Toàn cảnh Giảng đường đa năng mới khánh thành

 

 

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 1,988

Tuần hiện tại: 65,409

Tháng hiện tại: 689,025

Tổng lượt truy cập : 17,972,309

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn