Ngày đăng: Thứ Năm 02/01/2020 - 16:21 PM - Lượt xem: 258

Nhằm tạo ra một sân chơi học thuật bổ ích, lý thú cho các em học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Phú Yên, Đoàn trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Huyện Đoàn Đông Hoà (Tỉnh Phú Yên) tổ chức Cuộc thi Robot Sumo năm 2019.
Chiều ngày 30 tháng 12 năm 2019, tại trường THPT Lê Trung Kiên, Huyện Đông Hoà, Tỉnh Phú Yên đã diễn ra buổi lễ khai mạc và tập huấn cuộc thi Robot Sumo. Đến tham dự có sự góp mặt của các đại biểu gồm: Về phía Đoàn trường Phân Hiệu: ThS. Vũ Văn Định - Bí thư Đoàn trường; Về phía huyện Đoàn Đông Hòa: Thầy Võ Hoài Văn - Phó bí thư Huyện đoàn Đông Hoà; Về phía các trường THPT: Thầy Nguyễn Quốc Dân - Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Linh, Thầy Nguyễn Văn Vui - Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Công Trứ, Thầy Phạm Anh Tuấn - Bí thư Đoàn trường THPT Ngô Gia Tự, Thầy Nguyễn Thế Giới - Bí thư Đoàn trường THPT Lê Trung Kiên, Thầy Dương Lê Văn Huân - Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh. Và cùng với sự tham gia các bạn học sinh trường THPT Lê Trung Kiên.

Buổi lễ Khai mạc và tập huấn cuộc thi ROBOT SUMO

Cuộc thi với sự tham gia của 10 đội đến từ 05 trường THPT trên địa bàn huyện Đông Hoà và Thành phố Tuy Hoà.
Sau Lễ khai mạc, Đoàn trường đã tổ chức các buổi tập huấn giúp các đội tìm hiểu, thực hành và hoàn thành các con Robot Sumo để tham gia thi đấu.

Các Thầy và các bạn sinh viên UTC2 đang hướng dẫn cách lắp ráp ROBOT SUMO

Các Thầy và các bạn sinh viên UTC2 đang hướng dẫn cho các em học sinh cách lắp ráp ROBOT SUMO

Hiện tại, với sự hướng dẫn tận tình của Thầy và sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại Tp. Hồ Chí Minh và sự thông minh, nhanh nhẹn, ham học hỏi của các em học sinh THPT, trong 2 ngày hướng dẫn, mỗi đội đã hoàn thành được 1 chú Robot Sumo. Đoàn trường sẽ tiếp tục hướng dẫn để các đội có thể phát triển hơn nữa các con Robot Sumo của mình.

2a7cbc7de5dc1c8245cd

ae39b2d80d7cf422ad6d

Chú Robot Sumo đã được hoàn thiện

Buổi LỄ KHAI MẠC VÀ TẬP HUẤN CUỘC THI ROBOT SUMO tại Phú Yên đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hi vọng các bạn học sinh sẽ tìm ra được những điều thích thú và học hỏi được nhiều thứ qua Cuộc thi ROBOT SUMO đầy hấp dẫn như thế này.
Vòng chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào 15h00 ngày 15/1/2020, hứa hẹn sẽ đầy kịch tính và hấp dẫn. Hãy cùng nhau chờ đón đội nào sẽ là đội thắng cuộc nhé.

Nguồn: Đoàn Thanh niên.