Ngày đăng: Chủ nhật 25/10/2020 - 07:30 AM - Lượt xem: 540

Hòa chung không khí nô nức của hàng triệu học sinh, sinh viên trên khắp đất nước đang bước vào một năm học mới, nhằm tuyên dương khen thưởng những sinh viên đạt thành tích cao trong năm học vừa qua, đồng thời chào đón hơn 1.500 Tân sinh viên khóa 61 gia nhập vào mái nhà chung Phân hiệu Đại học GTVT tại TP. HCM. Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, Phân hiệu đã long trọng tổ chức “Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021” vào sáng ngày 24 tháng 10 năm 2020 tại Hội trường C1.

Đến tham dự Lễ khai giảng về phía các đơn vị khách mời có Ông Nguyễn Phú Tân - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang; Ông Phan Công Bằng - Phó Giám đốc Sở GTVT TP. HCM; Ông Lê Thành Huấn - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tỉnh Cà Mau; Ông Nguyễn Văn Thành - Cục trưởng Cục Quản lý Đường bộ IV;  Ông Nguyễn Tuấn Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế GTVT phía Nam TediSouth;  Đặng Việt Hưng – Phó trưởng Ban liên lạc CSV ĐH GTVT, Trưởng phân Ban Phía Nam; Ông Đào Việt phương – TGĐ Công ty CP Cơ khí xây dựng giao thông; Ông Lê Minh Thảo – TGĐ Công ty Bốn Phương; Ông Nguyễn Mạnh Trường - Chủ tịch  HĐQT Công ty cổ phần đầu tư xây dựng 886-Thành Nam; Ông Lim Nam Chul - Giám đốc phát triển thị trường quốc tế Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thái Châu - Nhà máy sản xuất vải địa kỹ thuật APT; Ông Lê Hồng Trường – Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Thủ Đức Tp.HCM; Nhạc sĩ Lê Đức Pháp - Giám đốc Trung tâm văn hóa Quận 9; Đại diện các Cơ quan thông tấn báo chí: Thanh Niên, Giáo dục& Thời đại, VNexpress.

Về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Phân hiệu; TS. Võ Trường Sơn – Phó Giám đốc Phân hiệu; Cùng các Thầy/Cô là Trưởng/Phó các đơn vị chức năng  cùng sự hiện diện của những sinh viên ưu tú thuộc các khóa từ K57 đến K60 và gần 200 Tân sinh viên Khóa 61 đại diện cho 1500 tân sinh viên vừa gia nhập mái Nhà chung Phân hiệu cùng tham dự.

Tại Lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu; khái quát những thành tựu vượt bậc của toàn thể GVCBCNV và Sinh viên toàn trường trong năm qua đã nỗ lực đạt được trên mọi phương diện, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước và thế giới trong đại dịch. Từ hoạt động giảng dạy và học tập cho đến lao động sản xuất, Phân hiệu ĐHGTVT luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của Nhà trường và của cả nước. Thầy luôn tin tưởng Phân hiệu sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới và đạt thêm nhiều thành tựu vượt bậc. Thầy chúc mừng các Tân Sinh viên Khóa 61 đã gia nhập mái Nhà chung trường Phân hiệu ĐHGTVT tại Tp. HCM đồng thời tuyên bố và đánh trống khai giảng năm học mới, năm học 2020 – 2021.

Trong những năm học qua phong trào thi đua dạy tốt học tốt của Nhà trường luôn được thực hiện một cách sôi nổi. Đã có rất nhiều các bạn sinh viên đạt thành tích xuất sắc được hỗ trợ động viên cả về tinh thần lẫn vật chất. Đồng hành cùng với Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và chắp cánh ước mơ cho các bạn sinh viên suốt những năm qua là các đơn vị tài trợ học bổng, điều này có hiệu quả tích cực động viên tinh thần phần đấu nỗ lực học tập của sinh viên, tạo sự hứng khởi thi đua trong học tập của sinh viên toàn trường trong thời gian tới, thể hiện sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp với Nhà trường, khẳng định vị thế và thương hiệu của đơn vị đàng tạo hàng đầu.

Đặc biệt, tại lễ khai giảng này sẽ diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác thêm với một số cơ quan, doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ gắn với nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội theo xu hướng Công nghệ mới:

1. Sở Giao thông vận tải Tỉnh An Giang

2. Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế GTVT phía Nam TediSouth

3. Công ty cổ phần đầu tư xây dựng 886-Thành Nam

Năm học mới đã bắt đầu, tập thể GV, CBCNV và SV trong toàn trường, trân trọng đón nhận những tình cảm quý báu của quý vị đại biểu đã giành cho Nhà Trường. Buổi Lễ Khai giảng đã thành công tốt đẹp trong sự hào hứng, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, Thầy và Trò phân hiệu Trường ĐHGTVT tại Tp. HCM phấn đấu xây dựng Nhà Trường ngày càng phát triển đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng, phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng, đánh trống khai giảng

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng, thừa ủy quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo

trao bằng khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 cho tập thể Phân hiệu

Ô ng Nguyễn Phú Tân - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang,

trao bằng khen của Chủ tịch tỉnh cho tập thể Phân hiệu vì những đóng góp của Phân hiệu cho tỉnh trong những năm qua

TS. Võ Trường Sơn đại diện Phân hiệu đón nhận bằng khen

Ông Lim Nam Chul - Giám đốc phát triển thị trường quốc tế

Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thái Châu - Nhà máy sản xuất vải địa kỹ thuật APT;

Ông Lê Minh Thảo – TGĐ Công ty Bốn Phương

PGS.TS Hồ Thị Lan Hương -  Giám đốc Trung tâm đào tạo trực tuyến Đại học GTVT

Lãnh đạo Nhà trường trao hoa và thư cảm ơn cho đại diện nhà tài trợ học bổng

PGS. TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng, trao học bổng cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc