Ngày đăng: Thứ Sáu 28/01/2022 - 10:14 AM - Lượt xem: 3024

Biết bao thế hệ sinh viên đã đến và đi. Ký túc xá trở thành nơi để nhớ, để yêu, để nương náu và để hóa tâm hồn khi ra trường.

Ký túc xá đem những “đứa trẻ” khắp mọi miền đất nước từ xa lạ thành tri kỉ. Nó chứng kiến sự trưởng thành của những “cậu ấm, cô chiêu” từ thuở ngây thơ, khờ dại đến hồi cứng cáp bước đi trên trường đời. Nó cũng là sợi tơ hồng se duyên cho biết bao đôi lứa yêu nhau.

Vào mỗi buổi sớm mai, ký túc xá tĩnh lặng trong không gian thoáng đãng, trong lành; là mỗi buổi chiều nhộn nhịp dưới sân thể thao. Ở đó có tiếng sáo vi vu, âm vang cả một tầng lầu, có tiếng ghi-ta lúc êm đềm lúc sôi nổi, có những phút giây ngẫu hứng của “kẻ hát rong” đang ngân nga giai điệu rộn ràng của một bản tình ca.

Với hệ thống đường nội bộ, nhiều cây xanh phủ bóng mát, các sân tập thể thao, phòng gym, các dụng cụ tập thể thao ngoài trời, căn tin,… Ký túc xá UTC2 là không gian lý tưởng để sinh viên học tập, sinh hoạt, rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Những năm qua, Nhà trường luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nâng cấp và từng bước đa dạng hóa các loại phòng ở nhằm phục vụ sinh viên ngày một tốt hơn. Dự kiến vào trung tuần tháng 2 năm 2022, Nhà trường sẽ đưa D31 vào sử dụng, sau thời gian sửa chữa và xây dựng một số hạng mục mới. Mỗi phòng ở D31 sẽ bố trí 06 sinh viên và được trang bị các loại vật dụng như:

• Giường đôi, có gắn bàn để sinh viên học tập;
  • Một bộ bàn ghế để sinh viên trong phòng ngồi sinh hoạt;
  • Một kệ giày, đủ chỗ cho mỗi sinh viên để 03 đôi;
  • Một sào treo đồ;
  • 03 tủ 2 cánh. Mỗi sinh viên dùng 01 ngăn để treo quần áo;
  • 01 tủ 8 cánh, sinh viên để vật dụng sinh hoạt cá nhân và dùng chung.

Ngoài ra, với mái ngói và trần thạch cao giúp cách nhiệt cho phòng tốt hơn, ổ cắm điện âm tường tại mỗi giường sẽ tiện lợi cho việc sử dụng của sinh viên, nền gạch bông họa tiết đẹp mắt. Tất cả sẽ tạo cảm giác mới lạ trong một khuôn viên quen thuộc của mỗi sinh viên. Khu nhà tắm, nhà vệ sinh sẽ được làm mới hoàn toàn. Sau D31, trong những năm tới Nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp các khu nhà D.