Ngày đăng: Thứ Ba 17/05/2022 - 09:06 AM - Lượt xem: 225

Sáng 16/05/2022, Trường ĐH Giao thông vận tải tổ chức Phiên khai mạc đợt đánh giá ngoài theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA bằng hình thức trực tuyến 3 chương trình đào tạo: Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Ngành kỹ thuật ô tô và Ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hoá. Đây là đợt đánh giá đầu tiên tại Trường ĐH Giao thông vận tải  theo hình thức trực tuyến.

AUN-QA (ASEAN University Network - Quality Assurance) là Tổ chức đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á, thành lập vào năm 1998, với nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động đảm bảo chất lượng tại các cơ sở giáo dục đại học; nâng cao chất lượng giáo dục đại học ở khu vực ASEAN; hợp tác với các cơ quan khu vực và quốc tế vì lợi ích của cộng đồng ASEAN. Bộ tiêu chuẩn AUN-QA có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá toàn diện chương trình đào tạo trên nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường, sinh viên, và doanh nghiệp để đảm bảo chất lượng của toàn bộ chương trình đào tạo.

Các đánh giá viên của AUN-QA đến từ các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á gồm: Universitas Indonesia (Indonesia), De La Salle University, University of Santo Tomas, University of the Philippines và Ateneo de Manila University (Philippines), Chulalongkorn University và Mahidol University (Thái Lan) với sự chủ trì của PGS.TS Amalina M. Afifi. Đoàn đánh giá sẽ làm việc với các thành viên phụ trách công tác đánh giá 3 chương trình đào tạo của Trường ĐH Giao thông vận tải và các bên có liên quan (nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, giảng viên, nhân viên hỗ trợ, sinh viên) từ ngày 16/05/2022 - 19/05/2022.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc tại Phân hiệu