logo
logo
Ngày đăng: Thứ Hai 24/03/2014 - 00:00 AM - Lượt xem: 660

Hội thảo lần hai Việt Nam - Nhật Bản về Quản lý xây dựng

(Ngày đăng: 24/03/2014 15:44:55 Ngày cập nhật: 23/06/2014 20:36:08)

 

Ngày 3/3/2014 – Hội thảo Việt Nam – Nhật Bản lần thứ hai về Quản lý xây dựng đã được tổ chức tại Trường Đại học Giao thông Vận tải Cơ sở II với sự tham dự của nhiều chuyên gia là những giáo sư, tiến sĩ đến từ Trường Đại học Tokyo, Đại học Công nghệ Kochi, Công ty Nippon Koei, TEDI South, Công ty Đầu tư phát triển & Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long, Sở giao thông Vận tải Bình Dương và đơn vị chủ trì Trường Đại học GTVT Cơ sở II

 

 

 

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc thường trực Cơ sở 2 Đại học Giao thông Vận tải khẳng định “Những hiệu quả đạt được từ thành công của hội thảo lần thứ nhất đã cho thấy tầm quan trọng của vấn đền quản lý xây dựng trong hoàn cảnh hiện nay và trong tương lai tại Việt Nam, tại hội thảo lần thứ hai này, các kết quả và kiến nghị thu được sẽ là một trong những luận cứ nhằm góp phần cải thiện chất lượng hoạt động xây dựng tại Việt Nam”. GS. Kazumasa Ozawa - Đại học Tokyo Nhật Bản đã đánh giá cao sự hỗ trợ của Đại học GTVT trong việc tổ chức những hội thảo góp phần tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại trong quy hoạch và xây dựng hạ tầng giao thông ở Việt Nam. GS Ozawa cũng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới sẽ còn được thấy sự phát triển hợp tác giữa Đại học Tokyo và Đại học GTVT trong việc trao đổi sinh viên và giảng viên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và chuyển giao khoa học kỹ thuật giữa 2 nước Việt Nam – Nhật Bản.


PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng - PGĐ thường trực Cơ sở 2 Đại học GTVT phát biểu khai mạc hội thảo

Đóng góp tham luận tại hội thảo, Phó tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển & Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long, TS. Âu Phú Thắng đã đề cập tới “Các tồn tại trong quá trình lập và triển khai dự án ở Việt Nam”. Ông đã chỉ ra những tồn tại chưa thể khắc phục ngay của các cấp quản lý, đồng thời đưa ra một số mô hình giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ những vướng mắc đã và đang gặp phải.

GS. Kazumasa Ozawa - Đại học Tokyo, thay mặt cho các chuyên gia của Nhật Bản phát biểu tại hội thảo

Ông Yasumitsu Watanabe, đại diện Công ty NIPPON KOEI và TEDI miền Nam đã phân tích “Các đặc điểm của quản lý chất lượng ở Việt Nam từ góc nhìn của nhà thầu Nhật Bản” với góc nhìn rất khách quan từ những tồn tại trong quản lý dự án mà ông trực tiếp tham gia, những điều bất hợp lý mà phía nhà đầu tư khiến nhà thầu bối rối trong việc triển khai các gói thầu. Trên cơ sở đó ông Y. Watanabe trình bày những phương án góp phần tháo gỡ những tình huống cụ thể và báo cáo kết quả của từng giải pháp đã áp dụng.

Tại hội thảo còn có nhiều tham luận được trình bày và trao đổi như:

-         “Một số vấn đề về quản lý rủi ro trong đầu tư xây dựng theo hình thức BOT” - Phạm Thế Chỉnh, Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

-         “Quản lý chất lượng trong công tác thiết kế ở các công ty Nhật Bản” – TS Suzuki, Đại học Tokyo

-         “Cải thiện chất lượng hoạt động đấu thầu xây lắp tại Việt Nam” – Nguyễn Lương Hải, NCS Đại học Công nghệ Kochi.

-         “Quản lý chất lượng trong thiết kế và thi công các dự án xây dựng ở Việt nam” - PGS. Bùi Trọng Cầu, Đại học Giao thông Vận tải

-         “Các tồn tại trong quá trình lập và triển khai dự án ở Việt Nam” - TS. Âu Phú Thắng, Phó TGĐ Tổng Công ty Đầu tư phát triển & QLDA hạ tầng giao thông Cửu Long  

-         “Nâng cao chất lượng các dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông – một vài kinh nghiệm thực tiễn” -  ThS.Trần Bá Luận, PGĐ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương.

Sau đây là một vài hình ảnh tại buổi hội thảo

 

 

Ngài Yasumitsu Watanabe, đại diện Công ty NIPPON KOEI và TEDI South 
trình bày tham luận “Các đặc điểm của quản lý chất lượng ở Việt Nam từ góc nhìn của nhà thầu Nhật”

 

 

 

ThS. Trần Bá Luận - PGĐ Sở GTVT tỉnh Bình Dương với tham luận “Nâng cao chất lượng dự án đầu tư xây dựng CTGT-Một vài kinh nghiệm thực tiễn”


TS. Phạm Phú Cường - Bộ môn Kinh tế Xây dựng Đại học GTVT cơ sở II tranh luận tại hội thảo

 

 

TS. Âu Phú Thắng cùng đóng góp ý kiến với các chuyên gia Nhật Bản về vai trò của Quản lý nhà nước trong xây dựng

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 3,994

Tuần hiện tại: 40,827

Tháng hiện tại: 693,535

Tổng lượt truy cập : 16,561,623

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn