logo
logo
Ngày đăng: Thứ Hai 13/08/2018 - 00:00 AM - Lượt xem: 1252

Anh minh hoa

Cách mạng công nghiệp 4.0 là xu hướng hiện thời trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ. Việc mở rộng các hệ thống không gian thực-ảo, điện toán đám mây càng hỗ trợ mạnh mẽ các công cụ sử dụng trong đào tạo trực tuyến. Trong bối cảnh đó, trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Hội thảo quốc gia "Đào tạo trực tuyến trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0". 

Hội thảo là diễn đàn quan trọng để các nhà quản lý, các cán bộ giảng dạy, người học và cộng đồng xã hội trao đổi về những ứng dụng công nghệ mới và đào tạo đại học, qua đó góp phần thay đổi cái nhìn của xã hội về mô hình ứng dụng công nghệ số trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. 

Trong quá trình chuẩn bị Hội thảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 56 bài viết có chất lượng để đăng trong kỉ yếu hội thảo. Các bài viết tập trung làm rõ những vấn đề chủ yếu: Một là, làm rõ các xu hướng phát triển của đào tạo trực tuyến trong thời kì Cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như bàn luận về tính tất yếu, vai trò, lợi ích mà đào tạo trực tuyến mang lại cho giáo dục đại học, đáp ứng việc cung cấp nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng làm việc trong môi trường toàn cầu hóa. Hai là, giới thiệu và phân tích những mô hình và phương pháp đào tạo trực tuyến đang phát triển trên thế giới. Qua đó nêu lên những lợi ích cơ bản đối với giảng viên và sinh viên nhờ vào việc ứng dụng công nghệ thông tin như tiết kiệm chi phí, phá bỏ rào cản không gian, thời gian giữa người dạy và người học, hay mở rộng khả năng tiếp cận với kho tàng kiến thức khổng lồ và miễn phí, khả năng kết nối rộng và cá nhân hóa việc học tập. Ba là, phân tích thực trạng và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học đào tạo trực tuyến như chia sẻ những kinh nghiệm, áp dụng đào tạo trực tuyến ở một số quốc gia trên thế giới và rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam. Các bài tham luận trong Hội thảo cho thấy sự phong phú, đa dạng với các góc tiếp cận đa chiều trong việc ứng dụng khoa học công nghệ thông tin vào giáo dục đại học, đặc biệt là sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Kỷ yếu Hội thảo: tải tại ĐÂY

Nguồn: Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 1,712

Tuần hiện tại: 26,377

Tháng hiện tại: 554,359

Tổng lượt truy cập : 20,374,708

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn