Ngày đăng: Thứ Năm 03/11/2022 - 17:19 PM - Lượt xem: 461

Sáng ngày 03/11/2022 Phân hiệu tổ chức Hội thảo"Chuyển đổi số trong lĩnh vực Giao thông vận tải" tại Hội trường C1.

Đến tham dự chương trình, về phía khách mời có: Ông Nguyễn Tuấn Dũng-Chủ tịch HĐQT Công ty Tedi South, Chủ tịch CLB Doanh nhân Cựu SV UTC2, Ông Trần Văn Bon-Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tiền Giang, Ông Vũ Văn Điệp -Giám đốc TT Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP.HCM - Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh, Ông Lê Thành Huấn  -Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau, Ông Nguyễn Hồng Hải -Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Tây Ninh, Ông Bùi Hoà An-Phó Giám đốc Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Văn Du - GĐ ban quản lý dự án XDCTGT và nông nghiệp tỉnh An Giang, Ông Nguyễn Văn Thái-Phó Tổng  giám đốc Viettel - Phụ trách Viettel IDC Miền Nam, Ông Nghuyễn Hoàng Trị - Phó trưởng phòng kỹ thuật đấu thầu - BQL Đường sắt đô thị, Ông Lê Seok Hee - Đại diện tập đoàn Dohwa Hàn Quốc, GS Carl Redmond - Khoa Công nghệ kiến trúc và QLXD Trường Đại học Bắc Đan Mạch. về phía nhà trường có: PGS.TS Nguyễn Văn Hùng-Phó Hiệu Trưởng kiêm Giám Đốc Phân Hiệu, TS Võ Trường Sơn-Phó Giám Đốc Phân Hiệu, TS Nguyễn Thạc Quang-Phó Giám Đốc Phân Hiệu. Cùng đại diện các Sở, các trường ĐH, Ban QLDA, Lãnh đạo các doanh nghiệng là đối tác cuả nhà trường cùng các thành viên CLB doanh nhân cựu sinh viên UTC2, các thầy cô là giảng viên Hà Nội và Phân hiệu, các bạn sinh viên.

Toàn cảnh buổi hội thảo

PGS.TS Nguyễn Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng kiêm GĐ Phân hiệu phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo Chuyển đổi số trong lĩnh vực Giao thông vận tải thuộc Hội nghị Khoa học công nghệ lần thứ XXIII của Trường Đại học Giao thông vận tải được tổ chức tại Phân hiệu. Mục tiêu chính của Hội thảo là nhằm tăng cường trao đổi học thuật, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, nhà nghiên cứu, cập nhật các công nghệ mới, đồng thời mở ra cơ hội giao lưu, trao đổi, đề xuất các kết quả nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và giới thiệu sản phẩm của các nhà nghiên cứu, nhà quản lý, các doanh nghiệp trong và ngoài nước về chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Hội thảo đã nhận được nhiều bài báo với chất lượng cao từ các đơn vị: Trường Đại học Giao thông vận tải, Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nha Trang, Đại học Quốc Tế, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học FPT Cần Thơ, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các CTGT tỉnh Vĩnh Long,… Sau khi được phản biện với quy trình chặt chẽ, 29 bài báo được tuyển chọn xuất bản trong Kỷ yếu thuộc các lĩnh vực: Các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data), internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây trong ngành Giao thông vận tải; Đô thị thông minh; Chẩn đoán hư hỏng và đánh giá sức khỏe công trình; Vật liệu, kết cấu xây dựng mới; Mô hình thông tin công trình (BIM); Chuyển đổi số trong khai thác vận tải và du lịch; Giải pháp sản xuất và kinh doanh dựa trên số hóa; Giải pháp chuyển đổi số trong ngành Logistics và các chủ đề khác liên quan đến chuyển đổi số trong lĩnh vực Giao thông vận tải.

Tại hội thảo có 6 bài Keynote và báo cáo được trình bày. Các khách mời tham dự hội thảo cũng đã trao đổi, thảo luận về Chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông, đưa ra một số khó khăn và giải pháp khi ứng dụng CNTT trong GTVT.

GS Carl Redmond - Khoa Công nghệ kiến trúc và QLXD Trường Đại học Bắc Đan Mạch báo cáo tại hội thảo

Sau hơn 3h lắng nghe các báo cáo và trao đổi Hy vọng hoạt độngchuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông vận tải ngày càng được ứng dụng và phát triển nhiều hơn nữa.

Một số hình ảnh taị hội thảo: