logo
Ngày đăng: Thứ Ba 26/05/2015 - 00:00 AM - Lượt xem: 199

Sáng hôm nay, ngày 26/05/2015, tại Hội trường C1 Trường Đại học Giao thông Vận tải – Cơ sở II, Ban Khoa học Công nghệ & Đối ngoại phối hợp với Ban Công tác Chính trị & Sinh viên đã tổ chức “Hội nghị tổng kết Nghiên cứu Khoa học sinh viên năm học 2014 – 2015”. Đến tham dự Hội nghị, về phía Lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng kiêm Phó Giám đốc Cơ sở II; Các Thầy/Cô là Trưởng/ Phó các Bộ môn và đơn vị chức năng của Nhà trường cùng gần 300 bạn sinh viên thuộc các nhóm thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và các bạn yêu khoa học tham dự.

 

 


 
Không khí Hội nghị Tổng kết 
Nghiên cứu Khoa học sinh viên năm học 2014 - 2015

    Năm nay đã có 57 đề tài khoa học tham gia giải Nghiên cứu Khoa học sinh viên cấp trường, có 25 đề tài đạt giải (trong đó có 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 9 giải Ba và 4 đề tài đạt giải Khuyến khích). Các đề tài năm nay đã được các tiểu ban khoa học của Nhà trường sàng lọc kỹ càng (có 49/57 đề tài được nghiệm thu), khẳng định sự nghiêm túc trong hoạt động khoa học. 
Đại diện các nhóm trình bày đề tài tại Hội nghị

Mở đầu chương trình, đại diện của 7 nhóm có thành tích tốt, được đánh giá cao ở các tiểu ban đã lần lượt trình bày tóm tắt đề tài của mình, giúp hội nghị hình dung được bức tranh của sự phong phú trong các lĩnh vực và cách tiếp cận mà các đề tài năm nay đề cập. Qua sự hướng dẫn chu đáo của các Thầy /Cô phụ trách nhóm đề tài, các bạn sinh viên đã thể hiện được sự tự tinh trong việc thuyết trình đề tài trước hội nghị và kiến thức sâu sắc về lĩnh vực mình nghiên cứu.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Văn Hùng khẳng định việc tự học và tham gia nghiên cứu khoa học là kỹ năng vô cùng cần thiết mà các bạn sinh viên luôn phải nỗ lực rèn luyện. Thầy đánh giá cao về chất lượng của các đề tài năm nay, đầu tư kỹ lưỡng về hình thức cũng như nội dung trình bày, thể hiện sự nghiêm túc trong việc nghiên cứu khoa học, các đề tài đã đề cập cũng như góp phần giải quyết nhiều vấn đề bức thiết hiện nay. Với sự chăm lo và đầu tư kịp thời từ phía Nhà trường hy vọng rằng trong những năm sau sẽ có nhiều hơn nữa các bạn sinh viên tham gia, các đề tài sát với thực tế giải quyết những vướng mắc trong thực tế có tính ứng dụng cao sẽ được nghiên cứu.

 

        PGS.TS Nguyễn Văn Hùng trao giấy khen cho đại diện các nhóm đạt giải nhất    
    Song song với hoạt động giải dạy, công tác nghiên cứu khoa học sinh viên luôn nhận được sự quan tâm và đầu tư kỹ lưỡng từ phía các giảng viên cũng như ban lãnh đạo Nhà trường. Sự thành công của hoạt động này có được chính là nhờ vào quá trình nỗ lực của các bạn sinh viên và sự chỉ bảo tận tình của các Thầy / Cô hướng dẫn. Mong rằng từ sự thành công và hiệu ứng lan tỏa mà công tác nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2014 – 2015 mang lại, sang năm sau Trường Đại học Giao thông Vận tải – Cơ sở II sẽ đón nhận nhiều đề tài khoa học chất lượng có tính ứng dụng cao, hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên sẽ sôi nổi và thu hút đông đảo các bạn tham gia.
Thiết kế website bởi webmoi.vn
Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: https://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 2,509

Tuần hiện tại: 63,531

Tháng hiện tại: 708,338

Tổng lượt truy cập : 22,946,702

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn