Ngày đăng: Thứ Tư 22/07/2020 - 16:02 PM - Lượt xem: 447

Sáng ngày 22/7/2020 tại Hội trường C1, Phân hiệu trường Đại học Giao thông Vận tải tại Tp. HCM đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2019 – 2020.

Đến tham dự Hội nghị có Bà Trần Thị Mỹ Ngọc - Giám đốc Công ty CP Công nghệ Việt; Bà Nguyễn Hoài Dương - Phòng Marketing, Công ty SIKA Hữu hạn Việt Nam; Ông Trần Thanh Hùng - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Bách Hưng Khang; TS. Trần Hữu Bằng - Trung tâm Quản lý hạ tầng Giao thông đường bộ, Sở GTVT TP.HCM; Ông Đặng Việt Hưng - Phó trưởng ban-Trưởng Phân ban khu vực phía Nam; Ông Lê Minh Thảo - TGĐ Công ty Cổ Phần Bốn Phương; Về phía Phân hiệu có Thầy TS. Võ Trường Sơn – Phó Giám đốc Phân hiệu; Quý thầy cô là Trưởng/Phó các đơn vị, các Khoa/Bộ môn trực thuộc Phân hiệu và các bạn sinh viên yêu khoa học tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Võ Trường Sơn – Phó Giám đốc Phân hiệu đã gửi lời chúc mừng đến các sinh viên đạt giải và khẳng định hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên là hoạt động quan trọng của Nhà trường. Thông qua hoạt động này sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, học hỏi phương pháp tư duy khoa học, giải quyết vấn đề, phương pháp viết báo cáo khoa học, làm việc nhóm cũng như trình bày kết quả, ý tưởng khoa học.

TS. Võ Trường Sơn – Phó Giám đốc Phân hiệu phát biểu tại Hội nghị

Song song với công tác đào tạo, Nhà Trường cũng đặc biệt quan tâm phát triển nghiên cứu khoa học của sinh viên. Hàng năm, Nhà trường đều dành khoản kinh phí lớn cho công tác NCKH và ứng dụng KHCN vào thực tiễn. Những năm gần đây, việc nghiệm thu đề tài NCKH của sinh viên được tổ chức thành “Ngày hội” khoa học nơi hội tụ các Nhà khoa học trẻ trong toàn trường, tạo nên bầu không khí sôi nổi, sâu rộng và chuyên nghiệp. Những đề tài của thầy và trò được phát triển thành những công trình khoa học cấp Thành phố, cấp Bộ và cấp Nhà nước góp phần nâng cao hiệu quả lao động sản xuất và chuyển giao KHCN của Phân hiệu.

Năm học 2019 – 2020, phân hiệu có 46 đề tài được nghiệm thu ở 6 tiểu ban, kết quả có 4 giải nhất, 7 giải nhì, 10 giải ba và 4 giải khuyến khích, các đề tài phong phú về nội dung và mang ý nghĩa kinh tế xã hội cao.

Một số hình ảnh tại Hội nghị