logo
logo
Ngày đăng: Thứ Sáu 11/11/2022 - 07:43 AM - Lượt xem: 277

   Chiều ngày 10/11/2022, Phân hiệu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Cố vấn học tập (CVHT) và Chủ nhiệm lớp CNL) năm học 2021-2022 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác CVHT, CNL năm học vừa qua. Đồng thời, lắng nghe ý kiến đóng góp của CVHT và giải đáp, phản hồi các ý kiến thắc mắc liên quan đến công tác CVHT, CNL trong năm học mới.

   Hội nghị có sự tham dự của TS.Võ Trường Sơn - PGĐ Phân hiệu cùng lãnh đạo là trưởng, phó các khoa/BM, các đơn vị chức năng và các thầy cô là CVHT, CNL các lớp.

Ban chủ toạ điều hành hội nghị

   Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác CVHT, CNL năm học 2021-2022 và phương hướng nhiệm vụ công tác CVHT, CNL năm học 2022-2023 từ ThS. Đặng Văn Ơn – Trưởng phòng CTCT&SV. Trong năm học vừa qua, công tác CVHT, CNL đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Thực hiện tốt việc hướng dẫn, tư vấn và hỗ trợ thông tin cho sinh viên trong suốt quá trình học tập và rèn luyện; khuyến khích được SV tích cực học tập và tham gia NCKH; số lượng SV ra trường đúng hạn tăng so với những năm trước; các trường hợp SV thuộc diện CBHT đã có kết quả học tập, rèn luyện tiến bộ; nhiều em đã hoàn thành chương trình học và đủ điều kiện xét tốt nghiệp… Báo cáo cũng chỉ ra một số khó khăn, hạn chế trong công tác CVHT, CNL và phương hướng triển khai công tác CVHT, CNL trong năm học 2022 - 2023.

ThS. Đặng Văn Ơn – Trưởng phòng CTCT&SV báo cáo tổng kết công tác CVHT, CNL năm học 2021-2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học mới

   Tại hội nghị, lãnh đạo các Khoa/Bộ môn đã báo cáo tham luận về thuận lợi và khó khăn trong công tác CVHT, CNL tại các Khoa/Bộ môn. Hội nghị cũng là dịp để CVHT cùng trao đổi, chia sẻ những vấn đề quan tâm chung đến Lãnh đạo nhà trường, từ đó đề xuất những giải pháp giải quyết kịp thời, hiệu quả. Tại Hội nghị, các cố vấn học tập đã tích cực trao đổi, góp ý các quy định, quy trình liên quan đến công tác cố vấn học tập như: Xây dựng kênh tông hợp trả lời thắc mắc sinh viên, các chính sách hỗ trợ sinh viên, sổ tay quy chế học tập, góp ý cho dự thảo báo cáo tổng kết, các vấn đề liên qua đến đánh giá CVHT, rèn luyện sinh viên...

Các báo cáo tham luận tại hội nghị

   Phát biểu tại hội nghị, PTS.Võ Trường Sơn - PGĐ Phân hiệu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của đội ngũ CVHT, CNL trong năm học vừa qua và bày tỏ mong muốn các thầy cô làm công tác CVHT, CNL hãy nỗ lực, cố gắng hơn nữa, nắm vững những quy định, quy chế đào tạo để hỗ trợ sinh viên trong kế hoạch học tập sao cho phù hợp với năng lực và điều kiện của từng em; đồng thời là những người đồng hành, giúp đỡ các em trong cuộc sống, nắm bắt tâm tư nguyện vọng để kịp thời đề xuất với Nhà trường qua đó mang lại hiệu quả cao nhất cho công tác quản lý sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

TS. Võ Trường Sơn - PGĐ Phân hiệu phát biểu tại hội nghị

   Nhân dịp này, Nhà trường cũng đã tôn vinh 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác CVHT năm học 2021-2022.

Một số ý kiến đóng góp tại hôị nghị

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 2,591

Tuần hiện tại: 47,074

Tháng hiện tại: 565,363

Tổng lượt truy cập : 19,791,024

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn