Ngày đăng: Thứ Tư 22/07/2020 - 14:06 PM - Lượt xem: 495

Ngày 19/11/2018, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học số 34/2018/QH14. Luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 01/7/2019. Nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động, người học tại Phân hiệu, sáng ngày 22/7/2020, tại Phòng Hội thảo Trung tâm Thông tin - Thư viện, Phân hiệu đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học.

Toàn cảnh Hội nghị Tập huấn

Đến tham dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Huy Bằng - Nguyên Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT, về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu Trưởng, Bí thư Đảng ủy Phân hiệu, Giám đốc Phân hiệu; TS. Võ Trường Sơn – Phó Giám đốc Phân hiệu; Quý thầy cô là Trưởng/Phó các đơn vị, các Khoa/Bộ môn trực thuộc Phân hiệu.

Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Huy Bằng đã trình bày các điểm mới, các vấn đề còn khúc mắc trong Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học. Qua đó cho thấy Luật GDĐH sửa đổi đã khắc phục được một số vấn đề bất cập, đồng thời vẫn đảm bảo ổn định hệ thống để phát triển, các điều khoản tiệm cận với thông lệ quốc tế, phù hợp hơn với thực tiễn ở Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Huy Bằng - Nguyên Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT trình bày tại Hội nghị

Luật GDĐH sửa đổi có các quy định mới mang ý nghĩa tạo động lực phát triển như: quy định chi tiết về quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình của cơ sở GDĐH, trách nhiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong cơ sở GDĐH phục vụ phát triển đất nước; bổ sung tổ chức “doanh nghiệp” trong cơ cấu tổ chức của trường ĐH... Theo nhận định của nhiều nhà giáo, Luật GDĐH sửa đổi sẽ tạo cơ sở pháp lý quan trọng thúc đẩy thực hiện tự chủ ĐH, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, nâng cao chất lượng GDĐH, bảo đảm hội nhập quốc tế, đáp ứng tốt hơn nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.