Ngày đăng: Thứ Năm 26/05/2022 - 09:43 AM - Lượt xem: 495

Nhằm khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học và vận dụng những kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống. Đồng thời phát huy năng lực tư duy sáng tạo, khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm và hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên sáng ngày 26/05/2022, Phân hiệu trường Đại học Giao thông Vận tải tại Tp. HCM đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học của sinh viên - Phiên tiểu ban. Đến tham dự các Phiên tiểu ban có TS. Nguyễn Thạc Quang - Phó Giám Đốc Phân hiệu.

TS. Nguyễn Thạc Quang - Phó Giám Đốc Phân hiệu

Hàng năm hoạt động nghiên cứu khoa học luôn được Nhà Trường quan tâm chú trọng tổ chức chu đáo bài bản. NCKH là một trong những phương thức học tập hiệu quả nhất hiện nay, bởi trong quá trình nghiên cứu, sinh viên có thể tiếp cận kiến thức lý luận và kiến thức thực tiễn thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau: qua bài giảng trên lớp, nghiên cứu tài liệu, sách, báo trên Internet, hoặc các sản phẩm thực tiễn trong cuộc sống… qua đó tạo cho mình cách học tập khoa học và khơi gợi khả năng sáng tạo.

Tiểu ban Cơ khí

Năm học 2021 - 2022, các bạn sinh viên đã tham gia khá nhiều đề tài và đa dạng lĩnh vực khác nhau, có 66 đề tài được phép triển khai nghiên cứu để nghiệm thu tại 08 tiểu ban. Cụ thể: Công trình 11 đề tài; Vận tải – Kinh tế 1 có 12 đề tài; Vận tải – Kinh tế 2 có 11 đề tài; Khoa học Cơ bản 02 đề tài; Cơ khí 10 đề tài; Điện – Điện tử 1 có 08 đề tài; Điện – Điện tử 2 có 08 đề tài, Công nghệ thông tin có 04 đề tài. Hội nghị cấp tiểu ban năm nay cũng đã được đầu tư một cách đồng bộ và chuyên nghiệp hơn đã tạo nên một bầu không khí hứng khởi, một môi trường khoa học lý thú cho các nhóm sinh viên tham gia, tạo sức hút điểm nhấn thu hút sự quan tâm của đông đảo Giảng viên và Sinh viên.

Tiểu ban Công trình

Tiểu ban Khoa học cơ bản

Tiểu ban Công nghệ thông tin

Tiểu ban Vận tải - kinh tế 2