Ngày đăng: Thứ Sáu 09/07/2021 - 20:37 PM - Lượt xem: 1024

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, mặc dù trong điều kiện rất khó khăn, bên cạnh việc chung tay với nhân dân cả nước nói chung và Tp. Hồ Chí Minh nói riêng phòng chống dịch bệnh bằng những việc làm cụ thể như: ủng hộ Quỹ vắc-xin của Chính phủ, ủng hộ nhân dân tại tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh hay hỗ trợ chỗ ở cho các sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, thì Nhà trường đặc biệt quan tâm đến đời sống của các bạn sinh viên không về quê được do dịch bệnh, phải ở lại Ký túc xá của Nhà trường trong hơn 2 tháng qua bằng những hành động hết sức thiết thực và ý nghĩa như: vận động cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và các mạnh thường quân lập “Quỹ sẽ chia” để hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu là mì tôm, bánh ngọt, xúc xích, trứng gà… cho các em sinh viên trong Ký túc xá, Góc sẽ chia đã duy trì từ cuối tháng 5/2021 đến nay.

Các nhu yếu phẩm được các cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và mạnh thường quân hỗ trợ cho góc sẽ chia

Với việc Tp. Hồ Chí Minh thực hiện cách ly xã hội toàn Thành phố theo tinh thần của Chỉ thị số 16/CT-TTg trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 09/07/2021, nhằm triệt để khoanh vùng, tập trung truy vết và dập dịch trong cộng đồng, thì sinh hoạt của các bạn sinh viên tại Ký túc xá của Phân hiệu càng khó khăn hơn. Thấu hiểu được điều đó, trong ngày 08/07/2021, Lãnh đạo Nhà trường đã quyết định hỗ trợ cho gần 300 em sinh viên đang ở tại Ký túc xá Phân hiệu số tiền tương đương mức phí nội trú/01 tháng tại các dãy nhà D. Đồng thời, Trung tâm thông tin – Thư viện của Nhà trường còn triển khai cho mượn sách và tài liệu học tập bằng hình thức giao tận nơi để giúp các bạn trong Ký túc xá học tập và thi cử đạt kết quả tốt nhất.

Lãnh đạo Nhà trường thăm hỏi và động viên các sinh viên tại Ký túc xá

Cũng trong ngày 08/07/2021, PGS. TS Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Phân hiệu, TS. Nguyễn Thạc Quang – Phó Giám đốc Phân hiệu đã trực tiếp xuống Ký túc xá để thăm hỏi, động viện và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các bạn sinh viên nội trú. Hy vọng với những việc làm hết sức kịp thời và thiết thực của Nhà trường sẽ giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn về đời sống con em của mình, giúp các em sinh viên yên tâm hơn, tập trung học tập, sinh hoạt, chung tay cùng Nhà nước, Nhà trường và cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.