logo
logo
Ngày đăng: Thứ Tư 07/07/2021 - 14:45 PM - Lượt xem: 1267

      Ai trong chúng ta cũng đều biết rằng kí túc xá luôn là một xã hội thu nhỏ của những công dân trẻ đang trong giai đoạn phát triển rèn luyện nhân cách, chuẩn bị gia nhập vào đội ngũ tri thức lao động chất lượng cao tham gia công cuộc xây dựng đất nước.

     Kí túc xá UTC2 cũng không phải là ngoại lệ. Được góp mặt ngay từ khi Phân hiệu mới thành lập, chứng kiến sự trưởng thành của biết bao thế hệ. Khóa trước vừa đi, khóa sau lại đến. Nhưng điểm chung nhất, khi phải rời “góc ấm” của mình để tung cánh bay xa, không ai trong số sinh viên đã từng nội trú còn nghĩ rằng kí túc xá đơn thuần là một nơi để ngủ, mà đó còn là nơi giúp họ trải nghiệm cuộc sống sinh viên, rèn luyện nhiều kĩ năng và quan trọng nhất là cơ hội để trưởng thành.

     Từ ngày 27/04/1990 khi thành lập Trường đại học GTVT cơ sở II nay là Phân hiệu trường đại học GTVT tại TP Hồ Chí Minh, kí túc xá được nằm trong khuôn viên của trường với diện tích lên đến 8 ha với nhiều cây xanh, đáp ứng số chỗ cho gần 25% sinh viên của trường – tỷ lệ này vào loại cao nhất ở TP Hồ Chí Minh. Kí túc xá 7 tầng

    Hiện nay, toàn bộ kí túc xá có hơn 200 phòng ở với sức chứa 1.400 sinh viên. Trong đó khu nhà 7 tầng có 128 phòng với 1016 chỗ ở và 6 khu nhà cấp bốn, mỗi khu có 12 phòng phục vụ cho gần 400 sinh viên. Đáp ứng cơ bản nhu cầu nội trú cho sinh viên chính quy của nhà trường, trong đó các bạn tân sinh viên luôn được ưu tiên, đặc biệt là sinh viên thuộc đối tượng chế độ chính sách và sinh viên ở các tỉnh xa.

    Nhờ sự quan tâm của Ban Giám Đốc, sự hỗ trợ tích cực của các đơn vị chức năng trong nhà trường, công tác sinh viên nội trú ngày càng được chú trọng và hiệu quả hơn. Đặc biệt trong năm học vừa qua, Phân hiệu đã triển khai thí điểm các phòng nội trú chất lượng cao tại Kí túc xá bao gồm: 09 phòng ở khu 7 tầng và 06 phòng ở khu D70.Kinh phí đầu tư ban đầu cho mỗi phòng khoảng 30 triệu đồng. Với thiết kế phòng ở cho 6 sinh viên, mỗi bạn sẽ có một không gian riêng gồm: giường, tủ quần áo, bàn học và các vật dụng khác giúp các em có một không gian sống xanh, sạch đẹp, an toàn, thân thiện và đầy sức trẻ.

    Công tác giáo dục chính trị, đạo đức, công tác quản lý sinh viên đến các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn được chú trọng tổ chức, góp phần hình thành nhân cách, phẩm chất công dân của sinh viên. Trong những năm qua, phân hiệu đã thường xuyên sửa chữa và cải tạo khuôn viên Kí túc xá với mục đích góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho sinh viên nội trú. Nhiều sân thể thao như: bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, phòng tập gym, cùng những dịch vụ tiện ích như giặt ủi, căng tin khác giúp sinh viên nội trú có điều kiện rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe và một không gian sinh hoặt tiện nghi nhất.Sân bóng rổSân bóng đá mini nhân tạoPhòng tập Gym

        Sinh viên nội trú khi mới vào Kí túc xá đã được các thầy cô, anh/ chị trong Ban quản lý Kí túc xá giới thiệu và thường xuyên nhắc nhở về quy chế công tác sinh viên nội trú và nội quy kí túc xá. Giúp các bạn hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình khi nội trú trong kí túc xá. Công tác quản lý thông tin sinh viên cũng thường xuyên được đổi mới, việc quản lý và truy xuất đã dễ dàng, nhanh chóng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

    Với những nỗ lực không ngừng của tập thể thầy và trò, KTX Phân hiệu trường đại học GTVT tại TP Hồ Chí Minh xứng đáng là ngôi nhà chung bao bọc, chở che và là điểm tựa vững vàng cho sinh viên sinh hoạt và học tập. Các bậc phụ huynh chắc chắn sẽ rất an tâm khi gửi gắm con em mình vào một nơi an toàn và ấm áp này.

    Có một câu nói rằng: “Có lẽ bạn cho rằng một buổi tối bạn học được 50 từ mới đã là giỏi, mà không biết người ta đã qua hết cấp này đến cấp khác. Có lẽ bạn cho rằng mỗi ngày bạn phải đi làm 8 tiếng đã là rất mệt mỏi, mà không biết rằng có người phải làm hai công việc từ sáng tới khuya. Thế giới này chưa bao giờ thiếu người biết cố gắng, chỉ thiếu người biết kiên trì tới cùng”. Tại ngôi nhà chung thứ 2 này, chắc hẳn rằng các bạn sẽ không bao gờ quên được những tháng năm thanh xuân đầy ngây ngô ấy, hy vọng các bạn sẽ luôn kiên trì và cố gắng với sự lựa chọn của mình.

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 2,048

Tuần hiện tại: 54,769

Tháng hiện tại: 707,477

Tổng lượt truy cập : 16,594,574

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn