Ngày đăng: Thứ Hai 18/05/2020 - 14:13 PM - Lượt xem: 153

Trường Đại học Giao thông Vận tải là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên trên toàn quốc đào tạo Kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật viễn thông (1991). Đến nay có 24 Khóa đã tốt nghiệp với hơn 3600 Sinh viên; Bộ môn Kỹ thuật Viễn thông (với 01 PGS, 07 Tiến sĩ, 09 Thạc sĩ) đảm nhận đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Viễn thông với ba trình độ:  Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ; Đào tạo theo chương trình tín chỉ hệ 4,5 nămCơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại bao gồm các Phòng thí nghiệm, thực hành: PTN cơ sở ngành, PTN chuyên ngành và PTN Viễn thông nâng cao.

Sinh viên lớp Kỹ thuật viễn thông trong giờ thực hành

Đào tạo Kỹ sư có kiến thức cơ bản tích hợp ở ba lĩnh vực Điện tử - Viễn thông - Công nghệ thông tin; Có khả năng nghiên cứu, thiết kế, xây dựng và khai thác các hệ thống thông tin, viễn thông hiện đại; Thích ứng tốt trong môi trường làm việc của các Tập đoàn, các Tổng công ty, các Cơ quan, các doanh nghiệp trong và nước ngoài. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại:

• Các tập đoàn VNPT, VTV, VTC, FPT, Samsung, Huawei, Alcatel, Siemens, Cisco, Nokia, Ericsson, ZTE, Intel,...;
  • Một trong 05 nhà mạng di động:  Vinaphone, Mobifone, Viettel, Gtel Mobile, Vietnamobile;Các sở thông tin và truyền thông, các đài phát thanh và truyền hình trên toàn quốc;
  • Các doanh nghiệp và công ty tư nhân hoạt động về lĩnh vực Điện tử - Viễn thông - Công nghệ thông tin trên toàn quốc;
  • Giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng và các viện nghiên cứu về điện tử, viễn thông;
  • Các công ty, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Điện tử - Viễn thông thuộc Bộ TT&TT, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an,…;
  • Phòng kỹ thuật mạng và bảo mật của các công ty, ngân hàng, doanh nghiệp trên cả nước.