logo
logo
Ngày đăng: Thứ Ba 19/06/2018 - 00:00 AM - Lượt xem: 1014

Nhằm nâng cao kiến thức chuyên ngành cho sinh viên để phục vụ cho quá trình làm đồ án thiết kế môn học, đồ án tốt nghiệp đồng thời cung cấp kỹ năng, kiến thức cần thiết khi ra trường để đáp ứng yêu cầu xã hội. Trung tâm Đào tạo Thực hành và Chuyển giao Công nghệ giao thông vận tải Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh mở các lớp đào tạo phần mềm ứng dụng và bồi dưỡng nghiệp vụ  sau:

                   1. Khóa học tin học văn phòng nâng cao: Trang bị các kiến thức và kỹ năng về tin học văn phòng Word, Excel và powerpoint phục vụ công việc trình bày văn bản, thuyết trình, NCKH, làm đồ án tốt nghiệp và lập các bảng tính chuyên ngành. Sinh viên tất cả các ngành có thể học ngay từ kỳ đầu tiên của khóa học.

                   2. Khóa học Thiết kế bản vẽ kỹ thuật  2D, 3D trên AutoCAD: Trang bị kiến thức và kỹ năng  thực hiện thiết kế  các bản vẽ hai chiều (2D), ba chiều(3D) trên máy tính phục vụ cho việc thiết kế đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp và hỗ trợ công việc thiết kế sau khi ra trường. Đây là phần mềm cơ sở để học các phần mềm thiết kế, tính toán sau này. Sinh viên có thể tham gia các lớp học Autocad ngay tại kỳ 1 hoặc kỳ 2 của khóa học.

          3. Khóa học Thiết kế đường ô tô bằng phần mềm Anddesign; Civil 3D, Nova TDN Trang bị những kiến thức, kỹ năng sử dụng  thành thạo chương trình Anddesign; Civil 3D, Nova TDN  để thiết kế bình đồ, trắc dọc, trắc ngang, tính diện tích đường, tính khối lượng đào đắp… từ các số liệu đầu vào khác nhau. Đây là phần mềm phục vụ đắc lực cho các sinh viên trong việc tính toán thiết kế đường, các đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp hiện nay đều yêu cầu sinh viên phải thành thạo các phần mềm tính toán, Vì vậy đây là nhóm phần mềm rất hữu ích với sinh viên trong quá trình học tập cũng như phục vụ cho công việc sau khi ra trường. Sinh viên có thể tham gia lớp học từ kỳ 7 của khóa học với  ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông chuyên ngành liên qua đến Công trình Đường Bộ.

          4. Phân tích kết cấu bằng chương trình Midas/Civil: Trang bị những kiến thức và kỹ năng phân tích, tính toán các bài toán chuyên ngành bằng chương trình Midas/Civil. Đầy là phần mềm quan trọng hỗ trợ sinh viên trong tính toán kết cấu cầu phục vụ việc làm các đồ án tính toán thiết kế cầu, phần mềm này rất phổ cập ngoài thực tế sản xuất nên rất hữu ích cho sinh viên ra trường làm trong lĩnh vực thiết kế. Sinh viên có thể tham gia lớp học từ kỳ 6 của khóa học, với  ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, chuyên ngành liên qua đến Công trình Cầu.

          5. Phân tích tính toán kết cấu công trình dân dụng bằng phần mềm Etabs: Trang bị những kiến thức và kỹ năng phân tích, tính toán kết cấu các công trình dân dụng bằng phần mềm Etabs. Đầy là phần mềm quan trọng mà sinh viên các chuyên ngành Xây dựng dân dụng và Hạ tầng đô thị phải sử dụng thành thạo để phục vụ trong quá trình học tập, làm đồ án và phục vụ công việc sau khi ra trường. Sinh viên có thể tham gia học từ kỳ 5 của khóa học.

           6. Phân tích tính toán kết cấu bằng phầm mềm SAP 2000:  Trang bị nhưng kiến thức và kỹ năng phân tích, tính toán kết cấu, đây là phần mềm thông dụng và phổ cập trong việc phân tích, tính toán các kết cấu nói chung bao gồm các ngành công trình và cơ khí. Hiện tại trung tâm đang mở 2 chương trình đào tạo Sap 2000: 1.chương trình dành cho sinh viên công trình, 1 chương trình dành cho ngành Cơ khí (chuyên ngành Cơ giới hóa xây dựng công trình giao thông). Sinh viên có thể tham gia lớp học từ kỳ 5 của khóa học.

          7. Tính toán thiết kế kết cấu cầu bằng phầm mềm RM: RM là phần mềm nổi tiếng của Mỹ về tính toán kết cấu cầu với nhiều tính năng ưu việt và được các công ty thiết kế lớn sử dụng vì vậy việc tiếp cận và sử dụng thành thạo phần mềm này sẽ giúp sinh viên xử lý tốt các bài tính toán về kết cấu cầu, tạo nhiều cơ hội việc làm thuận lợi tại các công ty thiết kế công trình giao thông lớn của Việt Nam và nước ngoài. Sinh viên có thể  học từ kỳ 5 của khóa học.

          8. Lập dự toán và đo bóc khối lượng: Cung cấp kiến thức và cập nhập một cách hệ thống các văn bản pháp lý liên quan đến lập, thẩm định dự toán xây dựng công trình, kỹ năng đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng, kỹ năng lập dự toán bằng Excel và các phần mềm dự toán chuyên dùng khác, Đối với sinh viên ngành Kinh tế xây dựng và Công trình thì kiến thức lập dự toán và đo bóc khối lượng công trình rất cần thiết phục vụ cho công việc dự toán công trình thi công. Sinh viên có thể học vào kỳ 6, 7 của khóa học.

          9. Khóa học Kỹ năng khai báo thuế: Cung cấp các kiến thức về kỹ năng khai báo thuế, các nghiệp vụ cần thiết trong quá trình khai báo thuế, cấp nhật các văn bản hiện hành của nhà nước về lĩnh vực thuế, các kỹ năng xử lý các tình huống thực tế thường gặp trong quá trình khai báo thuế. Sinh viên có thể tham gia khóa học vào kỳ 6, 7 của khóa học.

        10. Phân tích dữ liệu nghiên cứu với ứng dụng phần mềm SPSS: SPSS (Statistic Package for Social Science) l một phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu và xử lý, phân tích thống kê chuyên nghiệp, linh hoạt, đa năng và rất mạnh so với các phần mềm có chức năng xử lý thống kê khác như: Lotus, Quattro, Excel, Stata, Epiinfo …; nó ngày càng được sử rộng rãi trong công tác nghiên cứu, xử lý, phân tích dữ liệu thông kê, đặc biệt đối việc xử lý phân tích dữ liệu của các cuộc điều tra bằng bảng câu hỏi;

          Sau khi hoàn tất môn học, sinh viên có thể: (độc lập hoặc phối hợp nhóm) thực hiện việc nhập liệu, phân tích dữ liệu bằng phần mềm SPSS của các cuộc điều tra. Sinh viên có thể học vào kỳ 5, 6 của khóa học, với các ngành Kinh tế (Quản trị kinh doanh, Quy hoạch giao thông, Kinh tế bưu chính viễn thông, Kinh tế vận tải, Kinh tế xây dựng).

          11. Khóa học kỹ năng lập trình ứng dụng Arduino: Giúp người học làm quen với kít Arduino, hiểu rõ các ngôn ngữ lập trình Arduino và biết cách lập trình một số ứng dụng cơ bản trên kít Arduino, phục vụ làm đồ án tốt nghiệp và NCKH, đồng thời nâng cao kỹ năng lập trình giúp ích cho sinh viên khi đi làm trong lính vực Điện Tử, Cơ Điện Tử,  Tự Động Hóa và Viễn Thông. Sinh viên có thể  học vào kỳ 6, 7 của khóa học.

          12. Khóa học kỹ năng triển khai kết cấu bằng phần mềm Revit Structure – Phần Cơ bản: Revit Structure là phần mềm của hãng Autodesk trong lĩnh vực thiết kế bản vẽ. Đây là phần mềm rất mạnh cho thiết kế 3D phục vụ cho thiết kế xây dựng, dễ dàng tạo lập các bản vẽ thi công. Phần mềm Revit Structure rất phù hợp với tất cả các Kỹ sư, Học viên làm việc trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, xây dựng. Hiểu về phần mềm cũng như là một BIM-Tools của hãng Autodesk là Revit. Giúp cho sinh viên hiểu được cách thức dựng hình cơ bản về các đối tượng trong dự án – đặc biệt là các phần tử kết cấu: đặt tên, quản lý đối tượng, ẩn hiện… để có thể tổ chức quản lý – khai thác dự án sau này. Thực hiện toàn bộ dự án phần kết cấu mà không cần phần mềm phụ trợ nào khác. Sinh viên có thể tham gia học từ kỳ 5 của khóa học, với các ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông và Kỹ thuật xây dựng.

          13. Khóa học kỹ năng triển khai kết cấu bằng phần mềm Revit Structure – Phần nâng cao: Sau khi học viên đã học nội dung phần Revit Structure cơ bản, học viên phải học tiếp nâng cao để có thể triển khai các công việc cụ thể của Dự án như:

          - Xây dựng mô hình 3D – BIM kết cấu một cách nhanh chóng, triển khai bản vẽ 2D dễ dàng, chính xác.

          - Xuất hồ sơ dự án ra file pdf, dwg, image…

          - Tạo lập các bảng thống kê đa dạng và thiết lập các bảng phù hợp với định dạng của các bảng thống kê khối lượng phần kết cấu (bê tông, cốt thép, coffa, đào đất,….) của dự án.

          - Định dạng file Revit sẽ mà được kế thừa bởi một số phần mềm khác như: Revit Architecture, Revit Mep, Naviswork, Advance Steel, Advance Concrete,….

          Sinh viên có thể tham gia học từ kỳ 5 của khóa học sau khi đã học về phần mềm Revit Structure cơ bản.

          14. Tính toán kết cấu bằng phần mềm Robot Structural Analysis Professional – Phần Cơ bản: Môn học sẽ cung cấp cho sinh viên lý thuyết tính toán cơ bản đủ để sử dụng phần mềm, hướng dẫn sinh viên thiết lập tiêu chuẩn thiết kế phù hợp với Tiêu chuẩn Việt Nam và hướng dẫn chi tiết các công cụ dựng hình, gán tải trọng, tổ hợp tải trọng, chia lưới, tính toán, đọc kết quả tính toán,… từ đó áp dụng tính toán cho các công trình cụ thể về kết cấu thép và bê tông cốt thép. Đặc biệt, môn học sẽ hướng dẫn sinh viên Sử dụng các tính năng dựng hình trong Robot Structural Analysis Professional (RSA Pro) để xây dựng mô hình hình học của kết cấu. Sử dụng khả năng truy xuất dữ liệu của RSA Pro nhằm giảm thiểu thời gian dựng mô hình (xuất mô hình từ Revit, …) Phương pháp chất tải trọng, phương pháp tính toán các tải trọng tĩnh và tải trọng động, sử dụng công cụ tạo tổ hợp tải trọng tự động theo các tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên có thể tham gia học từ kỳ 5 của khóa học, với các ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông và Kỹ thuật xây dựng.

          15. Tính toán kết cấu bằng phần mềm Robot Structural Analysis Professional – Phần Nâng cao: Sau khi học viên đã học nội dung phần cơ bản, học viên phải học tiếp phần nâng cao để có thể triển khai các công việc cụ thể của Dự án  với những tính năng phức tạp hơn như:

          - Sử dụng các tính năng dựng hình trong Robot Structural Analysis Professional (RSA Pro) để xây dựng mô hình hình học của kết cấu. Sử dụng khả năng truy xuất dữ liệu của RSA Pro nhằm giảm thiểu thời gian dựng mô hình (xuất mô hình từ Revit, …)

          - Phương pháp chất tải trọng, phương pháp tính toán các tải trọng tĩnh và tải trọng động, sử dụng công cụ tạo tổ hợp tải trọng tự động theo các tiêu chuẩn quốc tế.

          - Đánh giá và phân tích kết quả nội lực, dao động riêng.

          - Ứng dụng khả năng thiết kế theo các tiêu chuẩn quốc tế của Robot Structural Analysis Pro (RSA Pro) cho việc thiết kế kết cấu bê tông cốt thép: dầm, sàn, côt, tường, móng; thiết kế kết cấu thép, liên kết thép; thiết kế kết cấu gỗ.

          - Cách kết hợp giữa Robot Structural Analysis Pro (RSA Pro), Excel để tính toán và kiểm tra theo TCVN.

          Sinh viên có thể tham gia học từ kỳ 5 của khóa học sau khi đã học về phần mềm Robot Structural Analysis Professional – Phần Cơ bản.

           Mọi Thông tin liên hệ: Trung tâm ĐTTH &CGCN GTVT, 451 Lê Văn Việt, Quận 9, Tp.HCM. Điện thoại: 028.37.360.512, DĐ: C Hằng 01684922927, T Dũng 0982017063 Fax: 028.37.360.676,  Email: daotaothuchanh@utc2.edu.vn.

File đính kèm

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 1,070

Tuần hiện tại: 40,738

Tháng hiện tại: 752,289

Tổng lượt truy cập : 20,290,331

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn