logo
logo
Ngày đăng: Thứ Tư 26/02/2014 - 00:00 AM - Lượt xem: 426

Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo Cơ sở II với học viên cao học Khóa 20 và Khóa 21

(Ngày đăng: 26/02/2014 00:49:31 Ngày cập nhật: 22/04/2014 15:09:16)

 

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường đồng thời nhằm kịp thời nắm bắt những vướng mắc nảy sinh trong quá trình đào tạo ở bậc Cao học, chiều ngày 24.02.2014 Ban Giám đốc Cơ sở II - Trường Đại học Giao thông Vận tải đã tổ chức buổi gặp gỡ và đối thoại trực tiếp với gần 300 học viên cao học thuộc các khóa 20 và 21 tại hội trường C1.

 

 Đến tham dự và trực tiếp trả lời các chất vấn của những học viên cao học, Thạc sĩ Võ Xuân Lý - Phó giám đốc Cơ sở II trường Đại học Giao thông Vận tải khẳng định "Công tác đào tạo bậc cao học tại Cơ sở II còn nhiều điều cần phải cải tiến và đó cũng là một trong những mục tiêu trong thời gian sắp tới Nhà trường cần đẩy mạnh. Hiện tại số ngành đào tạo bậc cao học tại Cơ sở II khoảng trên 10 ngành, trong đó có những ngành chỉ có 1, 2 học viện theo học - mặc dù còn rất nhiều khó khăn về đội ngũ giảng dạy ở bậc học này nhưng Đảng ủy - Ban Giám đốc vẫn quyết tâm duy trì các lớp, đảm bảo điều kiện học tập nghiên cứu cho các học viên là tốt nhất"

 Với phương châm "chất lượng đào tạo luôn được đặt lên hàng đầu" trong những năm qua, Cơ sở II Đại học Giao thông vận tải vẫn luỗn là địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực cho trình độ sau đại học uy tín trong lĩnh vực công trình và kinh tế giao thông ở khu vực phía nam. Hàng năm có gần 200 học viên cao học ở nhiều chuyên ngành như Xây dựng đường ô và đường thành phố, Xây dựng cầu hầm, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật điện tử, Cơ khí ....v.v.v tốt nghiệp.

Đến tham gia buổi đối thoại còn có các thầy cô là Trưởng các phòng/ban chức năng như Đào tạo, Công tác chính trị và sinh viên, Khoa học công nghệ.... cùng  trưởng các Bộ môn Đường bộ, Cầu hầm, Vận tải kinh tế, Điện điện tử, Cơ khí... Nhiều ý kiến từ các học viên đã được nêu lên và được giải đáp, trả lời thỏa đáng như: "Vấn đề yêu cầu các thầy/cô vào giảng dạy hệ cao học gửi tài liệu cho học viên photocopy trước khi tới lớp";  "Vấn đề cập nhật danh sách thi kết thúc học phần nhanh chóng"....v.v.

Quan tâm tới vấn đề về chất lượng đào tạo, học viên Lưu Xuân Trường - Kinh tế xây dựng K21 thẳng thắn phát biểu "Nhà trường, bộ môn quản lý cần thay đổi hình thức thi hết môn học bằng các hình thức làm tiểu luận hoặc thảo luận nhiều hơn nữa những tình huống trong thực tế công tác của các học viên" hay như vấn đề "giảng viên dạy nhanh, không đủ số tiết theo TKB", hoặc "số lượng học viên khi học các học phần chung như Anh văn hay Triết học không phù hợp với điều kiện phòng học tại cơ sở 2" cũng được các học viên sôi nổi đóng góp.

Buổi gặp mặt và đối thoại đã diễn ra trong không khí thực sự gần gũi và sẻ chia giữa Nhà trường và các học viên.  Kết thúc buổi đối thoại, thạc sĩ Võ Xuân Lý - Phó giám đốc cơ sở 2 Đại học GTVT đã thay mặt lãnh đạo nhà trường cảm ơn sự tin tưởng của học viên đồng thời khẳng định những vẫn đề học viên nêu nên trong buổi đổi thoại sẽ được Nhà trường quan tâm và giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 3,672

Tuần hiện tại: 40,505

Tháng hiện tại: 693,213

Tổng lượt truy cập : 16,560,997

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn