logo
logo
Ngày đăng: Thứ Tư 17/08/2022 - 17:37 PM - Lượt xem: 332

         Được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp, sâu sát, toàn diện của Đảng ủy, Ban Giám đốc và Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, sự phối hợp của các đơn vị khoa, bộ môn và các phòng, ban, trung tâm cùng sự hỗ trợ, hợp tác của các đơn vị bạn, năm học 2021 - 2022, Đoàn Thanh niên trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh đã gặt hái được nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

        Bằng sức trẻ, sự nhiệt huyết cùng tinh thần xung kích, năm học vừa qua, các hoạt động Đoàn - Hội và phong trào thanh niên tại UTC2 ngày một khởi sắc, đã có những bước tiến vượt bậc. Hàng loạt các chương trình từ giao lưu học thuật, văn nghệ, thể dục thể thao đến các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được tổ chức, thích ứng nhanh chóng, hiệu quả với tác động của đại dịch Covid-19 được các đơn vị trong và ngoài trường đánh giá cao. Đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội được quan tâm tập huấn kỹ năng, phát triển ở cả số lượng lẫn chất lượng.

      Trong năm học 2021 - 2022, Đoàn Thanh niên nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực thu hút hàng ngàn sinh viên và học sinh các trường THPT trên địa bàn cả nước tham gia, trong đó có những hoạt động tiêu biểu đáng nhớ:

        Đoàn trường đã tổ chức cuộc thi “Kết cấu chịu lực” ở 02 tỉnh Bến Tre và tỉnh Tây Ninh. Tổ chức cuộc thi Thiết kế Robot Sumo năm 2021 cho học sinh ở 03 tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên. Tổ chức Cuộc thi Đua xe số UTC2 - LINE tại TP. Hồ Chí Minh. Tổ chức Cuộc thi học thuật cấp quốc gia “Đường đến Thành công” và cuộc thi “UTC2 - Đồng hành cùng sĩ tử” cho hàng ngàn học sinh các trường THPT trên địa bàn cả nước.

Cuộc thi Thiết kế Robot Sumo được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn học sinh THPT

Cuộc thi UTC2 - Đồng hành cùng sĩ tử với hơn 2000 thí sinh tham gia

       Năm học 2021 - 2022 đã khẳng định rõ nét hình ảnh một lớp đoàn viên, thanh niên Phân hiệu xung kích trong các hoạt động tình nguyện, dũng cảm xông pha vào tuyến đầu chống dịch COVID-19 thông qua các hoạt động như xây dựng “Góc sẻ chia UTC2” hỗ trợ nhu yếu phẩm miễn phí cho sinh viên nội trú và ngoại trú với hơn 4000 suất ăn miễn phí, 3000 kg gạo, 1000 kg rau củ quả, tiền mặt …; đồng thời, huy động lực lượng làm các thiết bị chống đau tai khi đeo khẩu trang để tặng cho Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Thành Đoàn TP. Thủ Đức, các bệnh viện tuyến đầu chống dịch, các khu cách ly,…

Góc sẻ chia UTC2 hỗ trợ nhu yếu phẩm cho sinh viên

Đoàn trường thiết kế, chế tạo thiết bị chống đau tai khi đeo khẩu trang tặng các đơn vị tuyến đầu chống dịch Covid-19

       Trong năm học vừa qua, Đoàn trường đã hoàn thành công trình thanh niên Không gian học tập sáng tạo và khởi nghiệp. Đây sẽ là nơi tạo động lực cho các bạn sinh viên học tập và là nơi tổ chức thường xuyên các hoạt động như hội thảo, seminar về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp cho đội ngũ Giảng viên, Sinh viên; các hoạt động gắn với chương trình Sinh viên Nghiên cứu khoa học; các diễn đàn cafe học thuật do CLB - Đội - Nhóm thực hiện; kết nối các dự án của sinh viên với các nhà đầu tư ...

Không gian học tập sáng tạo và khởi nghiệp UTC2 - Nơi chấp cánh ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên UTC2

        Năm 2022, Đoàn Thanh niên UTC2 đã đăng cai tổ chức Giải bóng đá Sinh viên TP. Hồ Chí Minh tại sân bóng Ký túc xá Trường với nhiều giải đấu thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên đến từ 24 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố tham gia.

Đoàn trường đăng cai Giải bóng đá Sinh viên TP. Hồ Chí Minh năm 2022

        Trong năm học 2021 - 2022, Đoàn trường đã tổ chức 08 lớp Kỹ năng thực hành xã hội cho 3800 đoàn viên, thanh niên nhằm nâng cao kỹ năng nghiên cứu khoa học và các kỹ năng cần thiết cho đoàn viên, sinh viên UTC2 như kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm ở các tòa nhà cao tầng, kỹ năng trở thành công dân toàn cầu, các lớp tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, … trong sinh viên.

Lớp kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn

        Ban thường vụ Đoàn trường tiếp tục đẩy mạnh phát động phong trào nghiên cứu khoa học tại các cơ sở, nâng cao số lượng đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, toàn trường đã có 90 đề tài NCKH được nghiệm thu với sự tham gia của hơn 300 sinh viên, các đề tài đều được Hội đồng chuyên môn đánh giá chất lượng từ loại khá trở lên. Đoàn trường đã tham gia và đạt giải thưởng cao trong các hoạt động như Ngày hội “Triển lãm các sản phẩm về khoa học, kỹ thuật, công nghệ trong nghiên cứu khoa học” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, Giải Nhất cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ “Giao thông xanh năm 2021”, Giải Ba của Giải thưởng sinh viên Nghiên cứu khoa học Eureka năm 2021, Giải Ba Olympic Tin học Sinh viên Toàn quốc, Huy chương Đồng tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP. Hồ Chí Minh năm 2021 ...

Thầy và trò UTC2 đạt Giải Nhất cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ “Giao thông xanh 2021”

        Phong trào tình nguyện của tuổi trẻ Phân hiệu được mở rộng trên nhiều mặt trận, đổi mới về nội dung và hình thức, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho cộng đồng. Đoàn Thanh niên đã phối hợp cùng Hội Sinh viên trường tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh với số lực lượng thường trực tham gia chiến dịch là hơn 200 cán bộ, giảng viên trẻ và sinh viên trên nhiều mặt trận khác nhau. Chiến dịch Xuân tình nguyện được tổ chức với phương châm ưu tiên các địa phương còn khó khăn và thực hiện được nhiều phần việc có ý nghĩa, mang lại giá trị thực tế cho cộng đồng, các em nhỏ và các chiến sĩ bộ đội. Chương trình “Hiến máu tình nguyện” được Đoàn trường phối hợp với Hội sinh viên trường quan tâm và tổ chức định kỳ 6 tháng một lần với sự tham gia của gần 1000 bạn sinh viên và hơn 1000 đơn vị máu.

Lễ ra quân Mùa hè xanh năm 2022

         Xác định cần đẩy mạnh công tác tuyên dương và nêu gương những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đạt các danh hiệu của Thành phố và của Nhà trường; trong năm học 2021 - 2022, Đoàn trường đã tuyên dương 91 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; 13 sinh viên 5 tốt cấp Trường; 09 Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Đoàn trường. Đặc biệt, có đồng chí Thiều Trung Din - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường đã đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Thành năm 2021”, “Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2021” và giải thưởng “Sao Tháng giêng năm 2021”.

Đ/c Thiều Trung Din - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Thành năm 2021”, “Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2021” và giải thưởng “Sao Tháng giêng năm 2021”.

        Ngày 29/05/2022, Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP. HCM đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần X, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đại hội đã tổng kết, đánh giá các hoạt động của Đoàn Trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2019 - 2022, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2022 - 2024 và bầu ra Ban chấp hành mới để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ X, 2022 - 2024 thành công tốt đẹp

         Với những thành tích đạt được trong năm học 2021 - 2022, Đoàn Thanh niên UTC2 vinh dự nhận Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh năm học 2021 - 2022. Hội Sinh viên UTC2 nhận Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên TP. Hồ Chí Minh năm học 2021 - 2022. Đây là động lực để cho toàn thể cán bộ Đoàn - Hội, đoàn viên thanh niên trong toàn trường tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, sáng tạo thêm nhiều mô hình hay, giải pháp hiệu quả, đáp ứng đúng nhu cầu của tuổi trẻ trong tình hình mới.

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 108

Tuần hiện tại: 52,276

Tháng hiện tại: 560,197

Tổng lượt truy cập : 19,141,440

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn