logo
logo
Ngày đăng: Thứ Sáu 27/11/2020 - 14:49 PM - Lượt xem: 711

Sáng 27/11/2020, tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2020.

Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” là Giải thưởng quan trọng của sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục đại học. Hàng năm, cơ sở giáo dục đại học tổ chức và trao Giải thưởng cấp cơ sở. Các đề tài đoạt giải cao được hội đồng khoa học cấp cơ sở đánh giá, chọn lựa và gửi tham dự vòng chung kết trong phạm vi toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì tổ chức.

Năm 2020, Giải thưởng “sinh viên nghiên cứu khoa học” đã thu hút 461 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đến từ 103 cơ sở giáo dục đại học trong cả nước tham gia. Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên trong cả nước. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chia thành 12 nhóm ngành. So với năm 2019, năm 2020 số lượng cơ sở giáo dục đại học gửi các đề tài tiêu biểu tham gia Giải thưởng tăng thêm 18 đơn vị và số đề tài tăng thêm 42 đề tài. Năm 2020 cũng là năm ghi nhận có nhiều cơ sở giáo dục đại học lần đầu tham dự Giải thưởng này. Vòng sơ khảo năm nay được tổ chức từ 16/10; vòng chung khảo được tổ chức từ 25 - 26/11/2020 tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Giao thông Vận tải năm nay có hai nhóm đề tài đạt giải, bao gồm:

+ Giải Nhì: “Nghiên cứu loại mặt đường hấp thụ khí thải sử dụng trong xây dựng đường Ô tô và Sân bay” do các Bạn Trần Văn Tuyên, Nguyễn Văn Minh, Trần Văn Hùng, Đỗ Anh Tú thuộc lớp Cầu đường Ô tô và Sân bay khóa 57 thực hiện (TS. Nguyễn Văn Nam - Bộ môn Đường Ô tô và Sân bay hướng dẫn). Ngoài ra nhóm còn được nhà tài trợ chương trình tặng thêm 7 triệu đồng cho nhóm đề tài khối kỹ thuật xuất sắc có tính ứng dụng cao.

+ Giải Ba: "Nghiên cứu xây dựng bãi đỗ xe tự động dạng tầng nổi đáp ứng nhu cầu đậu xe trong đô thị" do các Bạn Phạm Quang Phước, Trần Tiến Đạt, Nguyễn Bá Thuận thuộc lớp Tự động hóa K57 tại Phân hiệu thực hiện (ThS. Ngô Thị Thu Hương - Giảng viên Bộ môn Điện - Điện tử, hướng dẫn).

Giải thưởng cũng đồng thời góp phần nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm cho sinh viên; khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục đại học. Hy vọng rằng, những giải thưởng mà các nhóm sinh viên của Nhà Trường cùng các Thầy/Cô đã nỗ lực đạt được trong năm nay, sẽ là nguồn động lực cỗ vũ tinh thần và truyền cảm hứng nghiên cứu khoa học cho đông đảo sinh viên toàn trường, hướng đến những thành tựu vượt bậc trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học Công nghệ trao hoa và Bằng khen

cho Đại diện nhóm đề tài “Nghiên cứu loại mặt đường hấp thụ khí thải sử dụng trong xây dựng đường Ô tô và Sân bay”

Các nhóm đề tại đạt Giải Nhì chụp hình lưu niệm với 

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học Công nghệ

Bí thư Đảng Ủy Khối các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh trao hoa

cho đại diện các trường có sự đầu tư hỗ trợ tốt cho hoạt động NCKH của Sinh viên

(TS. Đào Thanh Toản - Phó Trưởng Phòng KHCN đại diện Nhà trường đón nhận)

Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bí thư Đảng Ủy Khối các trường Đại học và Cao đẳng Thành Phố Hồ Chí Minh

chụp hình lưu niệm với đại diện các trường có sự đầu tư hỗ trợ tốt cho hoạt động NCKH của Sinh viên

Đoàn Trường Đại học Giao thông Vận tải chụp hình lưu niệm sau Lễ trao giải

Nhóm Sinh viên: Phạm Quang Phước, Trần Tiến Đạt, Nguyễn Bá Thuận

thuộc lớp Tự động hóa K57 và ThS. Ngô Thị Thu Hương - Giảng viên Bộ môn Điện - Điện tử

trong Chương trình Chung kết Hội thi mô hình chuyên ngành 2020 (tổ chức tại Phân hiệu)

 

 

 

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 3,236

Tuần hiện tại: 60,883

Tháng hiện tại: 649,562

Tổng lượt truy cập : 12,655,666

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế bởi webmoi.vn