Ngày đăng: Thứ Ba 23/03/2021 - 09:58 AM - Lượt xem: 212

ĐÀO TẠO SỬ DỤNG PHẦN MỀM RM ỨNG DỤNG TRONG TÍNH TOÁN THIẾT KẾ CẦU BTDUL THI CÔNG THEO CÔNG NGHỆ ĐÚC HẪNG CÂN BẰNG

Trung tâm ĐTTH&CGCNGTVT PH

yesThực hiện thỏa thuận hợp tác giữa  Trường Đại Học Giao thông Vận Tải (UTC) và   Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Giao thông Vận tải phía Nam (TEDI SOUTH) về phối hợp đào tạo – nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ - thực hiện dự án ngày 24/10/2020;

yes  Tháng 1 năm 2021, Phân hiệu đại học GTVT phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Giao thông Vận tải phía Nam (TEDI SOUTH), tổ chức đào tạo lớp sử dụng phần mềm RM tại 98/13 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh cho các kỹ sư, đa số đã có kinh nghiệm thiết kế trong thực tế và đã tìm hiểu sử dụng RM Bridge. Đảm nhận hướng dẫn chương trình này là thầy giáo Nguyễn Trọng Nghĩa Bộ môn CTGTTP&CTT và thầy Phạm Ngọc Bảy Bộ môn Cầu – Hầm, Trường Đại Học Giao thông Vận Tải (UTC). Nội dung giảng dạy  là những phần thiết thực nhất đó là :

enlightenedGiới thiệu các nội dung tính toán thiết kế kết cấu cầu BTCT DƯL theo tiêu chuẩn AASHTO LRFD/ TCVN; trình tự mô hình hóa hình học trên modul Modeler; mô hình tính toán, phân tích kết cấu trên modul RM; Phân tích, kiểm toán kết cấu theo tiêu chuẩn AASHTO LRFD/ TCVN; tính toán độ vồng thi công; một số lưu ý khi sử dụng phần mềm RM. Ở phần nội dung Sử dụng công cụ RM Brigde: hướng dẫn áp dụng vào tính toán công trình của công ty TEDIS, Lựa chọn số liệu đầu vào, mô hình, vật liệu, tải trọng, giai đoạn thi công, phân tích nội lực…. Được các học viên rất hứng thú và quan tâm. Nhưng có lẽ sôi nổi nhất là phần trao đổi giải đáp một số vấn đề trong tính toán, kinh nghiệm thực tiễn từ Case Study.

Buổi khai giảng có ông ThS. Nguyễn Tuấn Dũng  Chủ tịch HĐQT

Tài liệu khóa học

Kết quả cuối khóa của các học viên được đánh giá là rất tốt, có những bài thi ý tưởng rất xuất sắc. Khóa đào tạo sử dụng phần mềm RM thành công tốt đẹp.

Phát biểu kết thúc khóa học