Ngày đăng: Thứ Ba 01/12/2020 - 15:43 PM - Lượt xem: 438

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho sinh viên ngành Kinh tế xây dựng, Quản lý xây dựng; Bộ môn Kinh tế xây dựng phối hợp với Đoàn Thanh Niên Khoa Vận tải - Kinh tế tổ chức cuộc thi "Tài năng định giá xây dựng năm 2020". Cuộc thi được tổ chức thành 02 vòng:

- Vòng sơ khảo được tổ chức vào ngày 15/11/2020 đã thu hút 31 thí sinh tham gia. BTC đã chọn được 9 thí sinh để lập thành 3 đội thi tiếp tục dự thi vòng Chung khảo vào ngày 29/11/2020.

- Đêm chung khảo được tổ chức tại Hội trường C1, với sự góp mặt của Ban giám khảo gồm: Ông Phan Thành Nam - Trưởng phòng đấu thầu công ty Phú Long - Tập đoàn Vietjet, Ông Nguyễn Hoàng Quyết - Giám đốc Công ty TNHH đấu giá và tư vấn xây dựng Ánh Nhật, Thầy TS. Phạm Phú Cường - Trưởng Khoa Vận tải - Kinh tế, Trưởng Bộ môn Kinh tế xây dựng. Tham dự vòng chung khảo còn có các Thầy, Cô thuộc Bộ môn Kinh tế xây dựng, Khoa Vận tải - Kinh tế và hơn 300 bạn cổ động viên là sinh viên đến từ các lớp Kinh tế xây dựng và Quản lý xây dựng. Vòng chung khảo được chia làm 3 phần thi:

+ Phần 1: Trả lời câu hỏi.

+ Phần 2: Tài năng định giá.

+ Phần 3: Xử lý tình huống.

Sau 3 phần thi, Kết quả chung cuộc như sau:

- Giải nhất thuộc về nhóm sinh viên: Nguyễn Tấn Đạt - KTXD1 K58; Võ Thị Xuân Huỳnh - KTXD1 K58; Lê Thị Trường My - KTXD2 K58

- Giải Nhì thuộc về nhóm sinh viên: Nguyễn Văn Tài; Trần Thị Cẩm Tú; Nguyễn Đình Tiếp lớp KTXD2 K58.

Cuộc thi đã góp phần giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan và thực tế về ngành nghề, định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Phát động phong trào thi đua học tập, khuyến khích sinh viên tìm hiểu thông tin nhằm bổ sung kiến thức. Giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp, thể hiện sự tự tin và thể hiện bản thân, tăng sự gắn kết giữa sinh viên các khoá, giữa Doanh nghiệp với Nhà trường. Hy vọng trong những năm tiếp theo, cuộc thi sẽ sẽ có đông đảo sinh viên tham gia và được nhân rộng ở các trường có đào tạo ngành Kinh tế xây dựng, Quản lý xây dựng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Một số hình ảnh tại cuộc thi

Các thí sinh tham dự vòng sơ khảo

Toàn cảnh Hội trường trong đêm chung khảo

Nhóm sinh viên đạt giải nhất và đại diện Ban Giám khảo cùng khách mời