logo
Ngày đăng: Thứ Sáu 10/04/2020 - 16:50 PM - Lượt xem: 542

Phóng Khoa học Công nghệ và Đối ngoại trân trọng thông báo Cuộc thi "Sinh viên với quyền Sở hữu trí tuệ lần I - 2020"  do Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo, giao cho Trung tâm Sở hữu Trí tuệ và Chuyển giao Công nghệ (IPTC) phối hợp với Khu Công nghệ Phần mềm (ITP) thực hiện.

 

Cuộc thi nhằm tìm kiếm những dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiềm năng của sinh viên, thực hiện bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm/dịch vụ và ươm tạo thành những doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển bền vững. Đây là lần đầu tiên một cuộc thi giành cho giới khởi nghiệp có sự kết hợp giữa một đơn vị chuyên về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

 

Đây là sân chơi thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao nhận thức của sinh viên về vai trò của sở hữu trí tuệ trong hoạt động khởi nghiệp bền vững. Các dự án tham dự có cơ hội nhận được các gói hỗ trợ về sở hữu trí tuệ và ươm tạo khởi nghiệp lên đến hơn 1,6 tỷ đồng.

 

Với chủ đề “Khởi nghiệp bền vững dựa trên quyền sở hữu trí tuệ”, cuộc thi mang đến môi trường phát huy khả năng sáng tạo, tìm kiếm những ý tưởng, sáng kiến trong đội ngũ sinh viên, tạo sân chơi khoa học, trí tuệ và bổ ích và thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo cho sinh viên khu vực phía Nam. Đặc biệt, cuộc thi tạo điều kiện thực hiện bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với những dự án đạt yêu cầu, góp phần tạo nền tảng pháp lý nhằm tăng tính bền vững cho hoạt động của các dự án khởi nghiệp sinh viên, đồng thời gia tăng số lượng đơn đăng ký sở hữu trí tuệ.

 

Tham gia S&IP các đội sẽ trải qua 3 vòng, được trải nghiệm những khóa huấn luyện tư vấn hoàn thiện mô hình kinh doanh. Qua 3 vòng thi kéo dài trong khoảng thời gian từ tháng 3/2020 đến tháng 5/2020, các nhóm sẽ hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp của mình thông qua các hoạt động tư vấn chuyên môn có trong S&IP.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập vào trang web của cuộc thi tại địa chỉ: https://iptc.vn/sip/

 

Trân trọng./.

Thiết kế website bởi webmoi.vn
Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: https://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 3,648

Tuần hiện tại: 78,363

Tháng hiện tại: 716,220

Tổng lượt truy cập : 22,961,868

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn