logo
Ngày đăng: Thứ Tư 16/06/2021 - 10:21 AM - Lượt xem: 451

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Học tập Ứng dụng Kỹ thuật số là một phần của sáng kiến thí điểm nhằm cải thiện việc dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam thông qua ứng dụng kỹ thuật số và truy cập trực tuyến, ba dự án hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam đã được cấp tài trợ để triển khai các hoạt động. 

Mục đích của Quỹ là xúc tiến quan hệ hợp tác đối tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam nhằm đưa ra các nghiên cứu mới, những hiểu biết sâu và khuyến khích đổi mới sáng tạo giúp cải thiện việc dạy và học tiếng Anh. Đại dịch Covid-19 đã có những tác động mạnh mẽ tới việc học tập, Hội đồng Anh và Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân của chính phủ Việt Nam mong muốn đảm bảo các cơ hội học tập từ xa và học tập trực tuyến trong tương lai theo hướng tiếp cận phát triển bền vững giúp đảm bảo sự công bằng và khả năng tiếp cận dễ dàng hơn cho tất cả mọi người.

Ý tưởng về Quỹ đổi mới sáng tạo lần đầu tiên được công bố tại sự kiện trực tuyến về hợp tác trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh giữa Vương quốc Anh và Việt Nam (tháng 9 năm 2020). Đến tháng 3 năm 2021, chín đơn vị của Vương quốc Anh và Việt Nam đã được kết nối để hợp tác xây dựng các đề xuất dự án và nộp tới Quỹ Đổi mới Sáng tạo Học tập Ứng dụng Kỹ thuật số. Trong các đề xuất đó, ba dự án đoạt giải đã được lựa chọn để nhận tài trợ trong năm thí điểm đầu tiên. Các dự án đó là:

  • Dự án Digital English Theatre được thiết kế bởi ba đơn vị: International House Belfast, Hands Up project và Đại học Cần Thơ với ý tưởng lồng ghép hoạt động sân khấu kịch vào chương trình học ngoại ngữ, thông qua việc sử dụng các nguồn tài nguyên kỹ thuật số hiện có, qua đó cải thiện kỹ năng giao tiếp và tạo động lực cho cả giáo viên và người học. 
  • International House London và trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (HPU2) sẽ phát triển một khóa tự học trực tuyến theo hướng tiếp cận mở về phát triển chuyên môn thường xuyên cho giáo viên tiểu học. Tài liệu khóa học sẽ được xây dựng với sự hợp tác của hơn 60 giáo viên trong quá trình họ tham gia một chương trình hỗ trợ giáo viên trong 12 tháng tới.  
  • ViVEXELT (Trao đổi trực tuyến về Phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam). Dự án sẽ là nơi quy tụ hơn 120 giáo viên tại Việt Nam và Vương quốc Anh cùng tham gia vào các khóa học và các nhóm thực hành chuyên môn trực tuyến (virtual communities of practice) để thực hành một mô hình sáng tạo về phát triển chuyên môn thường xuyên cho giáo viên tiếng Anh. Nhóm thực hành chuyên môn trực tuyến ViVEXELT sẽ hỗ trợ những người tham gia đưa ra những chiêm nghiệm về phương pháp giảng dạy tiếng Anh. Những đóng góp đó sẽ tạo ra các tài nguyên kỹ thuật số về các phương pháp giảng dạy tiếng Anh mà có thể tái sử dụng và chia sẻ, chẳng hạn như các đoạn ghi hình về phát triển chuyên môn thường xuyên cho giáo viên sẽ được cung cấp cho những người truy cập.  

Cả ba dự án sẽ bắt đầu trong tháng 4 năm 2021 và tiếp tục trong 9 đến 12 tháng tới. Các dự án sẽ được theo dõi và đánh giá tác động trong suốt giai đoạn thực hiện. Vào giai đoạn cuối của dự án, các nghiên cứu và bài học kinh nghiệm sẽ được chia sẻ để tìm hiểu lợi ích và tác động đem lại của từng dự án, đồng thời xem xét khả năng duy trì và mở rộng thực hiện các hoạt động một cách bền vững hơn nữa. Sau giai đoạn thí điểm, Hội đồng Anh sẽ xem xét việc tiếp tục các sáng kiến đổi mới kỹ thuật số trong tương lai, cả ở Việt Nam và trên toàn khu vực Đông Á.

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Học tập Ứng dụng Kỹ thuật số và ba dự án sẽ chính thức ra mắt tại một sự kiện trực tuyến dự kiến sẽ được tổ chức vào trung tuần hoặc cuối tháng 5.

 

Nguồn: https://www.britishcouncil.vn/

Thiết kế website bởi webmoi.vn
Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: https://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 4,813

Tuần hiện tại: 64,250

Tháng hiện tại: 757,960

Tổng lượt truy cập : 23,045,454

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn