logo
logo
Ngày đăng: Thứ Sáu 30/10/2020 - 08:07 AM - Lượt xem: 747

Vào lúc 18h30 - 21h00 ngày 29/10/2020 tại Hội trường C1, Phân hiệu Đại học GTVT tại Tp. HCM đã diễn ra chương trình “Tuyên truyền về an ninh và trật tự an toàn xã hội cho sinh viên” dành cho Khóa 61. Phòng CTCT&SV chủ trì phối hợp cùng với Công an Phường Tăng Nhơn Phú A và Công an Quận 9 thực hiện. Chương trình diễn ra liên tục từ 18h30 - 21h00 trong 3 ngày 29, 30, 31/10/2020.

Tới tham dự chương trình về phía đơn vị khách mời có báo cáo viên của Công an Quận 9: Trung tá Nguyễn Thanh Bình - Đội xây dựng phong trào phòng chống tội phạm và an ninh tổ quốc, Thiếu tá Nguyễn Chánh Trung - Đội cảnh sát giao thông, Thượng úy Nguyễn Hoàng Anh - Đội cảnh sát phòng chống ma túy, thiếu tá Phan Anh Tú - Công an Phường Tăng Nhơn Phú A; cùng hơn 400 bạn sinh viên các lớp  K61 tham dự. 

Như thường niên, vào đầu năm học, Phân hiệu luôn chú trọng công tác giáo dục pháp luật an toàn giao thông, An ninh trật tự nhằm giúp cho học sinh tăng cường hiểu biết về Pháp luật của Nhà Nước, từ đó tuân thủ và chấp hành tốt trong cuộc sống và trong quá trình học tập, rèn luyện. Đặc biệt hiện nay các tệ nạn xã hội, ý thức xem thường luật lệ an toàn giao thông… đang là những vấn đề gây nhức nhối đối với toàn xã hội, thì việc tăng cường công tác giáo dục ý thức chấp hành Pháp luật, trang bị kỹ năng phòng chống tội phạm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản càng phải được quan tâm và đẩy mạnh thực hiện.

Mở đầu chương trình do báo cáo viên trình bày về mảng phòng chống ma túy do Thượng úy Nguyễn Hoàng Anh - Đội cảnh sát phòng chống ma túy trình bày, các bạn sinh viên lần đầu tiên được nhìn thấy các loại ma túy trong hơn 450 loại đã được phát hiện, cũng như tác hại của chúng, thủ đoạn phương thức lôi kéo của đối tượng buôn bán ma túy, cách phòng tránh. Tiếp đến, Trung tá Nguyễn Thanh Bình trao đổi với các Bạn sinh viên về tình hình trật tự an ninh trên địa bàn, phương thức thủ đoạn các đối tượng trom cắp cướp giật, đặc biệt là trọm xe máy. Giới thiệu những vật dụng, dụng gây án của tội phạm như: khóa vạn năng, xà beng cạy cửa, tang vật thu được từ các vụ án, các loại ổ khóa, dụng cụ gây án... . Cuối chương trình là phần trình bày hết sức thú vị và lôi cuốn của Thiếu tá Nguyễn Chánh Trung - Đội cảnh sát giao thông, với các clip vi phạm giao thông, clip tai nạn thực tế nhằm phân tích tình huống , giúp sinh viên hiểu sâu sắc về luật và hậu quả của việc vi phạm các nguyên tắc cơ bản khi tham gia giao thông.

Chương trình “Tuyên truyền về an ninh và trật tự an toàn xã hội cho sinh viên” là một hoạt động thực tế rất ý nghĩa, giúp sinh viên nâng cao ý thức chấp hành luật pháp, tăng cường kỹ năng phòng chống tội phạm đảm bảo an toàn tính mạng sức khỏe và tài sản. Từ đó giúp các em rèn luyện được tinh thần trách nhiệm, tính tự giác trong việc chấp hành các quy định chung của tập thể lớp, nội quy của Nhà trường và Pháp luật của Nhà Nước. Góp phần giữ cho môi trường học tập và Xã hội an toàn lành mạnh.

Một số hình ảnh

Một số loại ma túy: ma túy đá, thuốc lắc, ma túy tổng hợp..., dụng cụ sử dụng ma túy

Thượng úy Nguyễn Hoàng Anh trao đổi về phòng chống ma túy

Trung tá Nguyễn Thanh Bình trao đổi với các bạn Sinh viên về tình hình an ninh trật tự và phòng chống tội phạm

Thiếu tá Nguyễn Chánh Trung tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông

Toàn cảnh Hội trường trong Chương trình

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 222

Tuần hiện tại: 31,580

Tháng hiện tại: 728,789

Tổng lượt truy cập : 15,190,965

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn