Ngày đăng: Thứ Bảy 07/05/2022 - 22:06 PM - Lượt xem: 109

Chương trình hướng nghiệp - tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP.HCM tiếp tục dừng chân tại THPT  số 3 An Nhơn(TX.An Nhơn - Bình Định). Tại chương trình, về phía nhà trường có thầy TS Vũ Hồng Vận - Trưởng Khoa KHCB, thầy Th.S Đặng Văn Ơn - Trưởng phòng Công tác Chính trị Sinh viên cùng các thầy cô và các bạn sinh viên của trường.

Đoàn tư vấn tại trường THPT An Nhơn 3

Trường THPT Số 3 An Nhơn được thành lập đã hiện thực hóa ước mơ bao đời của nhân dân phía Tây thị xã vì con đường đến trường đã không còn quá xa xôi. Tuy nhiên trong những ngày đầu thành lập, trường gặp không ít những khó khăn. Năm học đầu tiên 1988 – 1989, trường chỉ có 4 lớp (01 lớp 10, 03 lớp 11). Tổng số học sinh 153 em và 20 cán bộ, giáo viên, nhân viên được chuyển từ trường PTTH Số 1 An Nhơn. Cơ sở vật chất còn rất nghèo nàn, thiếu thốn. Cả thầy và trò chỉ có 01 dãy lầu dùng để giảng dạy, làm việc và sinh hoạt chuyên môn; trang thiết bị, đồ dùng dạy học hầu như không có gì.

Sau khi sáp nhập với trường cấp II Nhơn Thọ, số lượng học sinh đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên thế đứng của trường đã có lúc chao đảo, trường đã từng đứng trước nguy cơ giải thể. Nhưng với tinh thần hiếu học của nhân dân một vùng quê nghèo khó, với lòng yêu nghề, yêu trường của thầy cô giáo, Nhà trường đã tự “vươn mình” vượt qua khó khăn, gian khổ và phát triển đi lên.

Đến nay, trường THPT Số 3 An Nhơn đã có sự trưởng thành cả về chất lẫn về lượng. Qua ba mươi năm xây dựng và trưởng thành, học sinh nhà trường cũng đạt được những thành tích đáng ghi nhận: 04 học sinh đỗ thủ khoa vào các trường Đại học (2008, 2010, 2013, 2014); 05 học sinh dự thi Đường lên đỉnh Olympia (2009, 2010, 2013, 2016, 2017) trong đó có 01 giải Nhì- Quý II năm 2009; 154 học sinh đạt giải bộ môn văn hóa cấp tỉnh, 01 học sinh đạt giải văn hóa cấp Quốc gia (môn Lịch Sử năm 2013).

Trong chương trình tư vấn, Trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh đã giải đáp những thắc mắc, trăn trở liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ, phương thức xét tuyển, cũng như định hướng chọn ngành phù hợp của các em học sinh THPT Số 3 An Nhơn đã được giải đáp cặn kẽ và tận tình, phần nào giúp các em bình tĩnh và tự tin chọn lựa trong cột mốc quan trọng.

Thầy TS Vũ Hồng Vận giải đáp những thắc mắc cho các em học sinh

Thầy ThS Đặng Văn Ơn giải đáp những thắc mắc của các em học sinhThầy ThS Lâm Quang Thái giải đáp những thắc mắc của các em học sinhCô Phạm Thị Hằng giải đáp những thắc mắc của các em học sinhĐoàn tư vấn chụp hình lưu niệm với các em học sinhVới những giải đáp đã chia sẻ cho các bạn học sinh THPT Số 3 An Nhơn trong buổi tư vấn tuyển sinh hôm nay, Trường ĐH Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP.HCM hy vọng rằng có thể góp một phần giúp các bạn học sinh trường THPT Số 3 An Nhơn hiểu rõ hơn những phương thức xét tuyển của Trường để chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới.