Ngày đăng: Thứ Tư 11/05/2022 - 08:25 AM - Lượt xem: 210

Chương trình hướng nghiệp - tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP.HCM tiếp tục dừng chân tại trường THPT Lê Trung Kiên (TX. Đông Hoà -  Phú Yên). Tại chương trình, về phía Phân hiệu có thầy TS Vũ Hồng Vận - Trưởng Khoa KHCB, thầy Th.S Đặng Văn Ơn - Trưởng phòng Công tác Chính trị Sinh viên, Thầy ThS Vũ Văn Định - Bí thư đoàn trường, cùng các thầy cô và các bạn sinh viên của trường.

Sau ngày Miền nam hoàn toàn giải phóng 30 tháng 04 năm 1975, trước sự tăng nhanh về số lượng học sinh phổ thông của Huyện Tuy Hòa (cũ) với địa bàn qúa rộng; năm học 1982-1983, trường cấp 3 Ngô Gia Tự tách một bộ phận học sinh về cơ sở 2 đặt tại Xã Hòa vinh để học. Lúc này trường là phân hiệu Ngô Gia Tự 2.

Sau đó một năm, tháng 9 năm 1983, UBND Tỉnh Phú Khánh có QĐ thành lập trường riêng với tên gọi là Trường cấp 3 Lê Trung Kiên và nhà trường đã khai giảng năm học 1983 – 1984 với tên gọi mới chính thức đầu tiên là trường cấp 3 Lê Trung Kiên.

Khi mới thành lập, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất làm việc, học tập quá thiếu thốn; đội ngũ thầy cô giáo và học sinh cũng rất ít ỏi. (10 thầy cô và 09 lớp học với 383 học sinh, Hiệu trưởng đầu tiên là thầy Nguyễn Thận, nay đã nghỉ hưu). Được sự hỗ trợ, giúp đỡ tận tình của các cấp chính quyền địa phương, các hợp tác xã; sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, BGH nhà trường, thầy cô giáo và học sinh đã phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, không ngừng vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Năm 1998 UBND tỉnh Phú Yên có QĐ tách hệ bán công của trường THPTLTK để thành lập trường THPT bán công Nguyễn Công Trứ. Năm 2002, UBND tỉnh Phú Yên có QĐ số 296/QĐ-UB ký ngày 22-01-2002, cho phép xây dựng trường mới, được tổ chức khánh thành vào ngày 4/9/2003 và khai giảng năm học mới 2003-2004. Trong không khí hào hứng, phấn khởi được dạy, học tại cơ sở mới. Với sự tiên phong mở đường của thầy Hiệu trưởng Lê Đức Kỳ; Nhà trường tích cực đổi mới tư duy giáo dục, đổi mới cách nghĩ, cách làm, tạo bước đột phá, nâng cao chất lượng dạy học, chất lượng giáo dục toàn diện; đặc biệt tạo điều kiện cho giáo viên học nâng cao trình độ, ứng dụng CNTT đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy học. Do đó sau 3 năm, tỉ lệ CBGV đạt trình độ trên chuẩn từ 5-7% thuộc top cao trong tỉnh; với phong trào tin học hóa trong nhà trường, đến năm học 2004-2005, 100% GV biết sử dụng thành thạo máy vi tính để soạn bài, ứng dụng nhiều phần mềm để soạn, giảng theo phương pháp trình chiếu; toàn trường đã kết nối mạng Internet để làm việc, phục vụ giảng dạy.

Trong buổi tư vấn, Trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh đã giải đáp những thắc mắc, trăn trở liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ, phương thức xét tuyển, cũng như định hướng chọn ngành phù hợp của các em học sinh trường THPT Lê Trung Kiên, phần nào giúp các em bình tĩnh và tự tin chọn lựa trong cột mốc quan trọng.

Với những giải đáp đã chia sẻ cho các bạn học sinh THPT Lê Trung Kiên trong buổi tư vấn tuyển sinh hôm nay, Trường ĐH Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP.HCM hy vọng rằng có thể góp một phần giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn những phương thức xét tuyển của Trường để chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới.