logo
logo
Ngày đăng: Thứ Hai 14/01/2019 - 00:00 AM - Lượt xem: 1721

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (Vingroup Innovation Foundation – VINIF) được tập đoàn Vingroup thành lập với chức năng hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nhằm đích tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho Việt Nam.

Hàng năm, Quỹ VINIF nhận hồ sơ đề xuất từ tháng 1 đến hết tháng 3. Quá trình xét chọn của Quỹ VINIF diễn ra trong thời gian 4 tháng đến tháng 6 và kết quả sẽ được thông báo trong tháng 7. Các dự án được tài trợ sẽ được giải ngân và bắt đầu thực hiện trong tháng 9.

Quỹ VINIF sẽ tài trợ cho các dự án nghiên cứu khoa học liên quan đến lĩnh vực Bigdata như khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, robotics, tự động hóa, công nghệ nano, năng lượng tái tạo, nguyên liệu thế hệ mới… với định hướng đưa ra các sản phẩm, các giải pháp công nghệ mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Tổ chức, đối tác nhận tài trợ của Quỹ là các trường đại học, viện nghiên cứu và các nhà khoa học có dự án nghiên cứu cơ bản định hướng ứng dụng (liên quan hoặc không liên quan tới Vingroup). Các dự án này sẽ được Quỹ hỗ trợ ở mức cao nhất có thể, bảo đảm mức lương của nhà khoa học, những người tham gia, giúp họ chuyên tâm nghiên cứu.

Quy trình thủ tục xét chọn, quản lý thực hiện của Quỹ VINIF sẽ tinh gọn, hiệu quả với nhiều đặc điểm mang tính chất kiến tạo như: 

 • Đơn đăng ký và thuyết minh dự án ngắn gọn, đơn giản và thực hiện theo hình thức khoán chi đến sản phẩm cuối cùng, không áp dụng thông tư quản lý tài chính hiện tại của các chương trình KH&CN mà áp dụng theo nhu cầu thực tế.

 • Hội đồng xét chọn được tổ chức đồng thời gồm các chuyên gia trong nước và các chuyên gia uy tín nước ngoài.

 • Giải ngân nhanh chóng, hỗ trợ đồng thời cho tổ chức chủ trì và các nhà khoa học.

 • Giản lược các thủ tục không cần thiết trong quá trình thực hiên.

 • Kết quả thực hiện, sở hữu trí tuệ, bản quyền sản phẩm được bàn giao lại cho tổ chức chủ trì và chủ nhiệm dự án. 

Với định hướng và chiến lược chiến lược đầu tư trọng điểm vào lĩnh vực công nghệ – công nghiệp, mục tiêu của Tập đoàn Vingroup sẽ trở thành một tập đoàn công nghệ – công nghiệp – dịch vụ đẳng cấp quốc tế, trong đó công nghệ chiếm tỷ trọng chính. Thông qua Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), Tập đoàn Vingroup mong muốn hỗ trợ các nhà khoa học Việt Nam kiến tạo các công trình nghiên cứu có tầm quốc tế, các giải pháp công nghệ mang lại lợi ích thiết thực cho đất nước. Qua các nguồn hỗ trợ, chúng tôi hy vọng xây dựng môt đội ngũ trí thức trẻ, năng động, và tạo điều kiện tối đa cho các nhà khoa học phát huy khả năng nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, qua đó góp phần thay đổi môi trường và tác phong nghiên cứu tại Việt Nam. Song song, chúng tôi cũng thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái nhằm thúc gắn kết nhà nghiên cứu, viện nghiên cứu, trường đại học với các doanh nghiệp.

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) hoạt động phi lợi nhuận nhằm khuyến khích sự phát triển khoa học và công nghệ cho Việt Nam thông qua các mục tiêu chính sau:

 1. Tạo ra các công trình nghiên cứu có tầm quốc tế, các giải pháp công nghệ mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng;

 2. Xây dựng đội ngũ nhà khoa học, trí thức trẻ và năng động;

 3. Tạo điều kiện tối đa cho các nhà khoa học phát huy khả năng nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, qua đó góp phần thay đổi môi trường và tác phong nghiên cứu tại Việt Nam;

 4. Xây dựng hệ sinh thái nhằm thúc đẩy nghiên cứu ứng dụng và gắn kết nhà nghiên cứu, viện nghiên cứu, trường đại học với doanh nghiệp.

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) hướng tới đối tượng là tổ chức chủ trì và chủ nhiệm dự án như sau:

Đối với tổ chức chủ trì:

 1. Có hoạt động phù hợp với lĩnh vực của nhiệm vụ khoa học và công nghệ, có con dấu và tài khoản có quyền tham gia đăng ký tuyển chọn, giao trực tiếp chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

 2. Đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Vingroup về các nội dung liên quan đến Tài trợ các dự án nghiên cứu khoa học – công nghệ; Trao đổi học hỏi kinh nghiệm giữa các giáo sư, nhà nghiên cứu, sinh viên; Giảng dạy và Chia sẻ tri thức; 

 Đối với chủ nhiệm dự án:

 1. Chủ nhiệm dự án là nhà khoa học có bằng tiến sĩ

 2. Có kinh nghiệm chuyên môn phù hợp và có thành tựu trong lĩnh vực nghiên cứu được ưu tiên.

 3. Có đủ khả năng trực tiếp tổ chức thực hiện và bảo đảm đủ thời gian để chủ trì thực hiện công việc của nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Trường hợp chủ nhiệm dự án là người Việt Nam đang định cư tại nước ngoài, yêu cầu thời gian làm việc trong nước tối thiểu là 3 tháng/năm trong thời gian chủ nhiệm dự án. Tỉ lệ người nước ngoài tham gia dự án không vượt quá 30%.

Lĩnh vực ưu tiên: 

 1. Quỹ hỗ trợ nghiên cứu sẽ tài trợ cho các dự án nghiên cứu khoa học liên quan đến Bigdata như lĩnh vực khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, robotics, tự động hóa, công nghệ nano, năng lượng tái tạo, nguyên liệu thế hệ mới… 

 2. Với các lĩnh vực khác, Quỹ sẽ xem xét các dự án thật sự đột phá và tầm ảnh hưởng lớn  đến xã hội.

Thông qua Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), Tập đoàn Vingroup mong muốn kiến tạo và thúc đẩy phát triển Hệ sinh thái nghiên cứu khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo gắn kết nhà nghiên cứu, viện nghiên cứu, trường đại học với doanh nghiệp. Nâng tầm khoa học và công nghệ Việt Nam, góp phần tác động tới mục tiêu Tập đoàn Vingroup trở thành Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – Dịch vụ đẳng cấp quốc tế, trong đó Công nghệ chiếm tỷ trọng chính.

Thông tin chi tiết về chương trình và các biểu mẫu: http://vinif.org/

Phòng KHCN&ĐN

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 164

Tuần hiện tại: 30,181

Tháng hiện tại: 558,163

Tổng lượt truy cập : 20,380,341

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn