logo
Ngày đăng: Thứ Bảy 09/09/2023 - 15:31 PM - Lượt xem: 632

"Người có sức khỏe, có hy vọng; và người có hy vọng, có tất cả mọi thứ". Nhằm quan tâm và chú trọng đến sức khỏe của sinh viên trong năm học mới, Phân hiệu trường Đại học Giao thông vận tải tại TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Lê Văn Việt tổ chức chương trình khám sức khỏe ban đầu cho tân sinh viên Khóa 64 vào các ngày 09/9 và 10/9/2023.

Khám sức khỏe đầu khóa là hoạt động bắt buộc đối với tất cả các tân sinh viên mới trúng tuyển vào trường theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được tổ chức thường niên với mong muốn đảm bảo đầy đủ về mặt thể chất lẫn tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường.

Khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp chúng ta có những điều chỉnh thích hợp trong chế độ ăn uống, rèn luyện sức khỏe mà còn giúp chúng ta phát hiện ra những nguy cơ, giai đoạn trước khi chuyển bệnh, từ đó tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và tránh được các biến chứng nặng hơn sau này.

Ngay từ đầu giờ, sinh viên các lớp có lịch khám đã có mặt đầy đủ để điền thông tin và tiến hành các hoạt động khám sức khỏe gồm có: chiều cao, cân nặng, mạch, huyết áp; khám mắt, tư vấn các bệnh lý về mắt; khám tai mũi họng, răng hàm mặt, nội khoa, ngoại khoa... Bên cạnh đó, sinh viên còn được các Bác sĩ khám tổng quát chỉ định chuyên khoa của từng bệnh và yêu cầu thực hiện khám chữa bệnh theo Bảo hiểm Y tế (nếu có).

“Sau khi được các thầy cô giáo cùng các anh chị sinh viên tình nguyện của Nhà trường hướng dẫn tận tình công tác nộp hồ sơ nhập học, em còn được các y, bác sĩ tư vấn và khám sức khỏe rất cặn kẽ, cẩn thận. Tất cả đều rất trật tự, không có hiện tượng chen lấn, xô đẩy. Em thấy quy trình khám cũng rất khoa học, thuận tiện. Thú thật, cá nhân em rất ngại đi khám bệnh, nhưng khi bước vào khu vực khám sức khỏe của Nhà trường, được các bác sĩ nhẹ nhàng hỏi han, quan tâm và giúp em kiểm tra các chỉ số cơ bản của sức khỏe bản thân, em cảm thấy vô cùng yên tâm, tâm lý thoải mái. Như vậy, chúng em không chỉ được Nhà trường chăm lo về việc học tập, rèn luyện mà còn được chăm sóc sức khỏe trong suốt thời gian là sinh viên của trường” - Tân sinh viên Võ Thị Ngọc Trinh, ngành Kế toán chia sẻ.

Việc đánh giá đúng sức khỏe đầu năm của sinh viên là cơ sở để Nhà trường xây dựng các kế hoạch học tập, rèn luyện phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn sức khỏe của sinh viên trong thời gian học tập tại trường.

Một số hình ảnh:

Khu vực đo huyết áp, thể lực

Các bác sĩ khám và tư vấn tận tình cho sinh viên

Khu vực khám tai mũi họng và răng hàm mặt

Quy trình khám sức khỏe được tổ chức thuận tiện cho các tân sinh viên

Rất đông sinh viên đã có mặt đúng giờ để nhận và điền giấy khám sức khỏe theo hướng dẫn của nhân viên y tế

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: https://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 3,868

Tuần hiện tại: 57,192

Tháng hiện tại: 750,902

Tổng lượt truy cập : 23,032,717

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn