Ngày đăng: Thứ Năm 16/07/2020 - 11:08 AM - Lượt xem: 272

Tối ngày 13/7/2020 tại Hội trường C1 đã diễn ra Vòng chung kết hội thi Mô hình chuyên ngành năm 2020 được tổ chức bởi Đoàn thanh niên trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh. Đến tham dự buổi chung kết có sự hiện diện của quý vị Đại biểu: Về phía Đại biểu khách mời: Anh Hồ Tấn Đạt – Phó Giám đốc Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM; Anh Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ TP. HCM; Về phía nhà trường: Thầy TS. Võ Trường Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu; Thầy TS. Ngô Châu Phương – Trưởng phòng Khoa học công nghệ và đối ngoại; Về phía Đoàn trường: Thầy ThS Vũ Văn Định – Bí thư Đoàn trường; Thầy ThS Nguyễn Thanh Thoa – Phó Bí thư Đoàn trường Cùng các thầy cô hướng dẫn các đội thi và đặc biệt gần 500 các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học có mặt tại hội trường.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Hội thi mô hình chuyên ngành được tổ chức lần đầu tiên tại trường ĐH GTVT phân hiệu tại TP. HCM vào năm 2015. Năm nay là lần thứ 5 liên tiếp cuộc thi được Đoàn trường tổ chức.  Đây là một cuộc thi học thuật nhằm phát huy tính sáng tạo của sinh viên, giúp sinh viên có thể ứng dụng lý thuyết đã học trên lớp vào thực tiễn, qua đó sẽ giúp các bạn hứng thú hơn với ngành học của mình.
Cuộc thi này là một sân chơi lớn về khoa học công nghệ cho sinh viên Phân hiệu, từ sân chơi này có nhiều mô hình, sản phẩm của các bạn sinh viên đã đạt các giải cao trong các cuộc thi về học thuật của Thành phố và Trung ương như Huy chương vàng tại liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh các năm 2017, năm 2019; Giải thưởng sinh viên Nghiên cứu khoa học Eureka...

Để có sự lựa chọn công tâm, chính xác và giúp cho Ban tổ chức cuộc thi tìm ra được đội thi xuất sắc nhất, thì không thể thiếu những vị Ban giám khảo:
- Thầy TS. Ngô Châu Phương - Trưởng phòng Khoa học công nghệ và đối ngoại
- Anh Hồ Tấn Đạt – Phó Giám đốc Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM
- Anh Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ TP. HCM

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng, phòng khách và trong nhà

Cuộc thi năm nay đã thu hút gần 40 mô hình dự thi đến từ các Khoa, Bộ môn trong nhà trường. Qua vong sơ loại, BTC đã chọn ra được 14 đội xuất sắc nhất để có mặt trong đêm chung kết:
1. Mô hình Tòa nhà thực tế ảo
2. Mô hình Điều khiển cánh tay robot bằng xử lý ảnh
3. Phần mềm tính sức chịu tải của cọc theo tiêu chuẩn TCVN 1183 – 2017
4. Thiết bị lọc khí tích hợp trên xe máy
5. Mô hình Robot hai bánh tự cân bằng.
6. Website hỗ trợ sinh viên Phân hiệu
7. Phần mềm đo ứng suất biến đạng để đánh giá khả năng chịu tải của cầu.
8. Bãi đỗ xe tự động từng nổi
9. Thiết kế thiết bị dao động cầu
10. Ô tô điện 4 chỗ sử dụng năng lượng mặt trời
11. Hệ thống quản lý Đoàn viên.
12. Cầu sao vàng
13. Hệ thống nhận dạng và cảnh báo tai nạn bằng công nghệ xử lý ảnh.
14. Bộ sạc pin năng lượng mặt trời.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu, đang đứng, ngoài trời và trong nhà

Trong vòng chung kết này, mỗi đội sẽ có 7 phút để trình bày, demo về mô hình của mình và 5 phút vấn đáp với các vị Ban giám khảo. Sau 14 phần giới thiệu về sản phẩm của các đội, BTC cũng đã tìm ra được những đội xuất sắc nhất hội thi năm nay:
Giải nhất: Mô hình Điều khiển cánh tay robot bằng xử lý ảnh.
Giải nhì: Ô tô điện 4 chỗ sử dụng năng lượng mặt trời.
Giải ba: Hệ thống nhận dạng và cảnh báo tai nạn bằng công nghệ xử ký ảnh
Giải ba: Website hỗ trợ sinh viên Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. HCM.
Giải ba: Bãi đỗ xe tự động tầng nổi
Giải bình chọn: Bãi đỗ xe tự động tầng nổi
Còn lại là giải khuyến khích

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà