logo
logo
Ngày đăng: Thứ Ba 20/04/2021 - 11:00 AM - Lượt xem: 186

       Chiều ngày 18 tháng 04 năm 2021 tại trường THPT Lê Trung Kiên, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đã diễn ra Vòng chung kết Cuộc thi Thiết kế Robot Sumo năm 2021 do Đoàn Trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Thị Đoàn Đông Hòa, Tỉnh Phú Yên tổ chức.
         Cuộc thi đã được triển khai rộng rãi đến các bạn học sinh THPT trên địa bàn Thị xã Đông Hòa, Thành phố Tuy Hòa, Huyện Tây Hòa và Huyện Phú Hòa. Ở cuộc thi này các bạn học sinh tạo ra một chú robot để có thể đẩy và hất tung đối thủ ra vị trí an toàn trên bàn thi đấu. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, sáng tạo giúp các bạn học sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cũng như có niềm yêu thích đối với Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật.
          Đây là năm thứ 2, nhà trường tổ chức “Cuộc thi Thiết kế Robot Sumo” cho các em học sinh tại thị xã Đông Hòa và các địa phương lân cận, năm nay cuộc thi đã phát triển cả về số lượng và chất lượng. Số lượng thể hiện ở sự tham gia đông đảo của các trường THPT, chất lượng thể hiện ở việc các em học sinh đã có thể tự làm mạch, viết code…
         Với sự hướng dẫn và hỗ trợ của các anh chị sinh viên Phân hiệu trường Đại học Giao thông Vận tải tại TP. Hồ Chí Minh, các bạn học sinh cũng đã có thêm nhiều kiến thức, sự tự tin để tiến đến tham dự vòng chung kết.
         Đến tham dự vòng chung kết cuộc thi có sự hiện diện của quý vị Đại biểu: Về phía Tỉnh Đoàn Phú Yên: Đ/c Trần Minh Trí - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Về phía Thị Đoàn Đông Hòa: Đ/c Lê Vũ Long - Phó Bí thư Thị Đoàn, Về phía Thành Đoàn Tuy Hòa: Đ/c Nguyễn Thành Bảo - Phó Bí thư Thành Đoàn, Về phía Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại Thành Phố Hồ Chí Minh: Đ/c Vũ Văn Định - Bí thư Đoàn trường. Đặc biệt, có sự tham dự của đại diện Ban giám hiệu của 08 trường THPT và gần 800 em học sinh trên địa bàn Thành phố Tuy Hòa, Thị xã Đông Hòa, Huyện Tây Hòa, Huyện Phú Hòa.

           Phần trình diễn từ các đội tham gia thi đấu Robot Sumo đã đem đến cho khán giả những khoảnh khắc vô cùng gay cấn, ấn tượng và sôi nổi. Các bạn học sinh đến tham dự với tinh thần hào hứng, vui tươi, nhiệt tình, mong muốn đóng góp những màn thi đấu kịch tính và hấp dẫn cũng như giao lưu và học kinh nghiệm từ các trường bạn. 
          Hy vọng rằng sau cuộc thi này các bạn sẽ có những người bạn mới, có thêm nhiều kiến thức về Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật cũng như có niềm đam mê lớn hơn về nó.


Một số hành ảnh của Vòng chung kết Cuộc thi 

Đại biểu khách mời tham dự chương trình

Các cổ động viên vô cùng phấn khích

Hai đội chuẩn bị thi đấu

Trao giấy chứng nhận cho thành viên các đội thi

Đ/c Trần Minh Trí - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên trao giải nhất cho trường THPT Lê Trung Kiên

Đ/c Vũ Văn Định trao giải nhì cho trường THPT Nguyễn Công Trứ

Đ/c Nguyễn Thành Bảo trao giải ba cho trường THPT Lê Hồng Phong, THPT Nguyễn Văn Linh

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 3,810

Tuần hiện tại: 62,130

Tháng hiện tại: 572,513

Tổng lượt truy cập : 13,673,906

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế bởi webmoi.vn